ai biết thì xin mời

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

%%-Hoà tan hoàn toàn 12,6g hai kim loại hoá trị 2 và3 bằng dd axit HCl dư thu đc dd A và khí B. Đốt cháy hoàn toàn 1/2 khí Bthu đc 2,79g nước:khi (165):
a, hỏi cô cạn dd A thu đc bao nhiêu gam muối khan
b,Đem 1/2 khí Bcho phản ứng hoàn toàn với khí Clo rồi cho sp hấp thụ vào 200ml dd NaOH16%(d=1,20g/ml).Tính C% các chất trong dd thu được :khi (151)::khi (151)::khi (151):giúp mình nhé!thanks you nhìu
 
Last edited by a moderator:
L

lehoang_tx

a,khối lượng muối = khối lượng kim loại + khối lượng Cl-
Ta có: n Cl- = n H+ = 2 n H2O =2 x 2 x 2,79 : 18 = 0,62 mol
=> m muối = 12.6 + 0,62 x35,5 =34,61 g
b, câu này dễ bạn tự tính.
 
Last edited by a moderator:
H

haikk

mình góp chút sức nhé hỗn hợp muối SAU THỰC chất vẫn là hỗn hợp 2 kim loại cộng thêm Cl(_)
theo tăng giảm khối lượng ta tính đc nCl- =/( muối - Kl )/35.5
sau đó theo bảo toàn nguyên tố tính đc số mol cua HCl và H2
THẾ LÀ OK
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom