bạn phân tích thành nhân tu gia tri P
thi ta sẽ đuoc biểu thuc
P = (a+b+c)(a^2+b^2+c^2 -ab-ac-bc)
ròi phân tích vế sau là ra dua theo điều kiện 0<a,b,c<hoac=2 nho cam on cho minh nha(^_^)
sai rùi min mới bằng 3 chứ:
[TEX]a^3+b^3+c^3=(a+b+c)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]
Do [TEX]3(a+b)(b+c)(c+a) \leq 3(\frac{2(a+b+c)}{3})^3=3.8=24[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -3(a+b)(b+c)(c+a) \geq -24 \Rightarrow a^3+b^3+c^3 \geq 27-24=3[/TEX]
sai rùi min mới bằng 3 chứ:
[TEX]a^3+b^3+c^3=(a+b+c)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]
Do [TEX]3(a+b)(b+c)(c+a) \leq 3(\frac{2(a+b+c)}{3})^3=3.8=24[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -3(a+b)(b+c)(c+a) \geq -24 \Rightarrow a^3+b^3+c^3 \geq 27-24=3[/TEX]