AI biết giải câu phụ của hàm số thì zo đây giúp với

P

piratesgold

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số: y=3x-x^3
Tìm trên đường thẳng y = – x các điểm kẻ được đúng 2 tiếp tuyến tới đồ thị (C).

Bài này các bạn giải hộ mình với
Mình lập pt tiếp tuyến có hệ số k nhờ y' nhưng sau ra pt bậc 3 k biết cách nào để nó ra 2 nghiệm
 
N

nguyenbahiep1

Cho hàm số: y=3x-x^3
Tìm trên đường thẳng y = – x các điểm kẻ được đúng 2 tiếp tuyến tới đồ thị (C).

Bài này các bạn giải hộ mình với
Mình lập pt tiếp tuyến có hệ số k nhờ y' nhưng sau ra pt bậc 3 k biết cách nào để nó ra 2 nghiệm

[TEX]M ( x_0, 3x_0 - x_0^3) \\ A : ( a, -a) \\ pttt: (d) : y = (3-3x_0^2)(x-x_0) + 3x_0 -x_0^3 \\ - a = (3-3x_0^2)(a - x_0) + 3x_0 - x_0^3 \\ -a = 3a -3x_0 -3ax_0^2 + 3x_0^3 + 3x_0 - x_0^3 \\ 2x_0^3 + a ( 4 -3x_0^2) = 0 \\ a = \frac{2x_0^3}{3x_0^2 - 4}[/TEX]

khảo sát hàm

[TEX]y = \frac{2x^3}{3x^2 - 4}[/TEX]

rồi biện luận sao cho a cút đồ thị trên tại 2 điểm
 
Top Bottom