Ai 2 năm trước thi vào chuyên Hoá KHTN vào jup em bài này cái.

B

bolide_boy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 chất hcơ X và Y dc tạo bởi các ntố: C, H và O trong đó C chiếm 40% khối lượng mỗi chất; khối lượng mol của X gấp của Y 1,5 lần. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,03 mol hh X, Y cần dùng vừa hết 1,68 l O2dktc.
- Cho 1,2 g Y td hết vứoi đ NaOh thu dc m g muối khan
- Cho 1,8 g X td hết với NaOh thu dc 1,647 m g muối khan
Tìm ct đơn giản nhất, ctpt và ctct có thể có của X,Y
chứng minh cho em công thức đơn giản nhất là CH2O là được.
Có người lập ra Ct là CxH2yOz
rồi đưa ra hệ \frac{12x}{12x + 2y + 16z} = 0,4
đưa về pt: 7,2x = 0,8 y + 6,4z
rồi bảo xét x = 1 thì z = 1 và y = 2. Cách này ko chấp nhận dc nha!
 
B

bolide_boy

sao ko ai chịu giúp em thế này. Hay cách đây 2 năm chẳng có ai thi vào chuyên hoá khtn
bài này làm em vắt óc mấy ngày rồi. khổ
 
Top Bottom