ae vào giải quyết bài này hộ mình với!

D

desert_eagle_tl

4, người ta cho 2975 g Glucozo nguyên chất lên men thành rượu C2H5OH . H=80% .nếu pha rượu 40 độ thì thể tích rượu 40 độ thu được là?

[TEX]mol Glucozo = \frac{595}{36}mol[/TEX]
C6H12O6-------------------->2CO2 + 2C2H5OH

[TEX]H = 80% ==> mol C2H5OH=\frac{595}{36}.2.0,8 = \frac{238}{9}mol[/TEX]

[TEX]==> m C2H5OH = \frac{238}{9}.46 = \frac{10948}{9}g [/TEX]

==> V rượu[TEX] = \frac{\frac{10948}{9}}{0,8}\ = 1520,56ml[/TEX] (D rượu = 0,8 )

==> V rươu 40 đô thu được[TEX] = \frac{1520,56}{40}=38,01ml[/TEX]
 
Top Bottom