ae bơi hết vào đây giải hộ e bài này cái. khó quá!!!

N

ngomaithuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ pt :
x^2 + y^2 +xy +1 = 4y
y[(x+y)]^2 = 2x^2 + 7y +2
:eek: :eek: :eek:
[TEX]hpt \Leftrightarrow \left{{x^2+1=4y-y^2-xy}\\{y[(x+y)^2-7]=2(x^2+1)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y[(x+y)^2-7]=2(4y-y^2-xy)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[{y=0}\\{(x+y)^2+2(x+y)-15=0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ...[/TEX]
 
3

3244

giải hệ pt :
x^2 + y^2 +xy +1 = 4y
y[(x+y)]^2 = 2x^2 + 7y +2
:eek: :eek: :eek:
\[\left\{ \begin{array}{l}
{x^2} + {y^2} + xy + 1 = 4y\\
y{(x + y)^2} = 2{x^2} + 7y + 2
\end{array} \right.\]
Vì $y=0$ không là nghiệm
\[\left\{ \begin{array}{l}
x + y + \frac{1}{y} + \frac{{{x^2}}}{y} = 4\\
{(x + y)^2} = 2\left( {\frac{1}{y} + \frac{{{x^2}}}{y}} \right) + 7
\end{array} \right.\]
Đặt \[\left\{ \begin{array}{l}
u = x + y\\
v = \frac{1}{y} + \frac{{{x^2}}}{y}
\end{array} \right.\]
Phương trình trở thành \[\left\{ \begin{array}{l}
u + v = 4\\
{u^2} = 2v + 7
\end{array} \right.\]
Đến đây bạn giải tiếp nhé
 
Top Bottom