[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Gen B có chiều dài 0,68µm. Trên mạch thứ nhất của gen có tỉ lệ A:T:G:X = 1:2:3:4. Gen B bị đột biến thành gen b. Khi cả hai gen B và b cùng nhân đôi liên tiếp 5 lần đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp tổng số 248000 nuclêôtit, trong đó có 37231 nuclêôtit loại A. a) Xác định số nuclêôtit mỗi loại trên mỗi mạch của gen B. b) Đột biến gen B thành gen b thuộc dạng nào? Biết rằng đột biến chỉ liên quan đến một cặp nucleotit
mng giúp e bài này với ạ
em làm đc câu a) r ạ
câu b tổng số nu mt nội bào cung cấp cho 2 gen em dùng là (2^5-1)x(4000+b)=248000
trong đó 4000 là số nu gen B e tìm đc ạ xong em tính đc cái tổng số nu gen b cũng là 4000 nhưng còn phần 37231 nuclêôtit loại A mà đề bài cho e k biết dùng ntn để KL dạng đột biến gen B ạ
mng giúp e với ạ
em cảm ơn !
mng giúp e bài này với ạ
em làm đc câu a) r ạ
câu b tổng số nu mt nội bào cung cấp cho 2 gen em dùng là (2^5-1)x(4000+b)=248000
trong đó 4000 là số nu gen B e tìm đc ạ xong em tính đc cái tổng số nu gen b cũng là 4000 nhưng còn phần 37231 nuclêôtit loại A mà đề bài cho e k biết dùng ntn để KL dạng đột biến gen B ạ
mng giúp e với ạ
em cảm ơn !