Sinh 10 Adn

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
3. giải sử mạch 1 gen là mạch gốc, N là tổng nu gen
mX-mU=40% N/2
mA-mG=20% N/2
[tex]\rightarrow[/tex] G1+X1-A1-T1=0,2/2 = 0,1N
[tex]\rightarrow[/tex] G-A=0,1N
mà G+A= 0,5N
[tex]\rightarrow[/tex] G=0,3N
[tex]\rightarrow[/tex] 2A+3G=N+0,3N=4200
[tex]\rightarrow[/tex] N [tex]\rightarrow[/tex] N/2 [tex]\rightarrow[/tex] A,G
[tex]\rightarrow[/tex] G1=40%*N/2+A1
[tex]\rightarrow[/tex] G1 [tex]\rightarrow[/tex] X1= G2=G-G1
[tex]\rightarrow[/tex] T1= A-A1
Nếu nhìn vào bạn vẫn chưa rõ thì cứ thay số từng bước vào nó sẽ rõ, chỉ nhìn lướt sơ thôi nó sẽ hơi rối
 

doanphuoctien

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
71
22
11
20
Phú Yên
Duy tân school
mX - mU = 40%
MA-mG=20%
=> G+X-A-T = 0,3
Bạn biến đổi ntn v mk thắc mắc chổ này hoài.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
mX - mU = 40%
MA-mG=20%
=> G+X-A-T = 0,3
Bạn biến đổi ntn v mk thắc mắc chổ này hoài.
Bạn xem kĩ lại nhé, G1+X1-A1-T1 không phải G+X-A-T
G1+X1-A1-T1= 0,4+0,2 (đề cho 2 dữ kiện đó lấy cộng lại là được, cái ở trên minh ghi ra 2 đẳng thức đó r suy ra pt cộng đấy, bạn xem lại xem)
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Nếu công lại thì phải
G1- X1-A1+T1 =0,6 nhỉ vì cộng thịt đâu đc đổi dấu
À, Phải trừ chứ. G1-A1-T1+X2 = 0,4-0,2= 0,2
3. giải sử mạch 1 gen là mạch gốc, N là tổng nu gen
mX-mU=40% N/2
mA-mG=20% N/2
[tex]\rightarrow[/tex] G1+X1-A1-T1=0,2/2 = 0,1N
[tex]\rightarrow[/tex] G-A=0,1N
mà G+A= 0,5N
[tex]\rightarrow[/tex] G=0,3N
[tex]\rightarrow[/tex] 2A+3G=N+0,3N=4200
[tex]\rightarrow[/tex] N [tex]\rightarrow[/tex] N/2 [tex]\rightarrow[/tex] A,G
[tex]\rightarrow[/tex] G1=40%*N/2+A1
[tex]\rightarrow[/tex] G1 [tex]\rightarrow[/tex] X1= G2=G-G1
[tex]\rightarrow[/tex] T1= A-A1
Nếu nhìn vào bạn vẫn chưa rõ thì cứ thay số từng bước vào nó sẽ rõ, chỉ nhìn lướt sơ thôi nó sẽ hơi rối
 
Top Bottom