Sinh 9 adn

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có 3900 lk hidro.Khi gen tự nhân đôi 1 lần đòi hỏi môi trường cung cấp cho mạch thứ nhất 250 nu loại T, cho mạch thứ hai 300 nu loại X .Khi gen này phiên mã 1 lần cần 250 nu loại A và 600 nu loại G.Hãy xác định số lượng các loại nu trên mạch mã gốc của gen. Help me
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Mạch 1:
Môi trường cung cấp 250 Nu loại T [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]A_{1}[/tex] = 250 Nu
Mạch 2:
Môi trường cung cấp 300 Nu loại X [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]G_{1}[/tex] = 300 Nu
Giá sử: mạch 1 là mạch gốc
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]rA[/tex] = [tex]A_{2}[/tex] = 250 Nu và [tex]rX[/tex] = [tex]G_{1}[/tex] = 600 Nu mà [tex]G_{1}[/tex] = 300 Nu (Vô lý)
Vậy mạch 2 là mạch gốc
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]rA[/tex] = [tex]A_{1}[/tex] = [tex]T_{2}[/tex] = 250 Nu và [tex]rX[/tex] = [tex]X_{1}[/tex] = [tex]G_{2}[/tex] = 600 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]G[/tex] = [tex]G_{1}[/tex] + [tex]G_{2}[/tex] = 300 + 600 = 900 Nu
Có H = 2A + 3G [tex]\Rightarrow[/tex] A = 600
Vậy A = T = 600 Nu và G = X = 900 Nu
Vậy
[tex]A_{1}[/tex] = [tex]T_{2}[/tex] = 250 Nu
[tex]T_{1}[/tex] = [tex]A_{2}[/tex] = [tex]A[/tex] - [tex]A_{1}[/tex] = 600 - 250 = 350 Nu
[tex]G_{1}[/tex] = [tex]X_{2}[/tex] = 300 Nu
[tex]X_{1}[/tex] = [tex]G_{2}[/tex] = 600 Nu

Bạn tham khảo có gì thắc mắc cứ trao đổi với mình
 
  • Like
Reactions: 0387245903
Top Bottom