Sinh 9 ADN

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
20
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn ADN có 5100 nuleotit. Biết mạch một có tỉ lệ A:T:G:X là 1:2:3:4
a, Tính số nucleotit từng loại của mỗi mạch và cả đoạn ADN đó?
b, Mạch một tiến hành tổng hợp 3 phân tử mARN. Tính số nucleotit từng loài mà môi trường phải cung cấp cho quá trình này
Các bạn làm chi tiết giúp mk với ạ.
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Một đoạn ADN có 5100 nuleotit. Biết mạch một có tỉ lệ A:T:G:X là 1:2:3:4
a, Tính số nucleotit từng loại của mỗi mạch và cả đoạn ADN đó?
b, Mạch một tiến hành tổng hợp 3 phân tử mARN. Tính số nucleotit từng loài mà môi trường phải cung cấp cho quá trình này
Các bạn làm chi tiết giúp mk với ạ.
Ủa
A =T , G =X thì sao tỉ lệ lại như kia ?
Tỉ lệ như cả 4 nu này không liên quan đến nhau vậy ?
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Một đoạn ADN có 5100 nuleotit. Biết mạch một có tỉ lệ A:T:G:X là 1:2:3:4
a, Tính số nucleotit từng loại của mỗi mạch và cả đoạn ADN đó?
b, Mạch một tiến hành tổng hợp 3 phân tử mARN. Tính số nucleotit từng loài mà môi trường phải cung cấp cho quá trình này
Các bạn làm chi tiết giúp mk với ạ.
a)
N = 5100 Nu
Mạch 1:
[tex]A_{1}[/tex] : [tex]T_{1}[/tex] : [tex]G_{1}[/tex] : [tex]X_{1}[/tex] = 1 : 2 : 3 : 4.
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]A_{1}[/tex] = 255 Nu; [tex]T_{1}[/tex] = 510 Nu; [tex]G_{1}[/tex] = 765 Nu; [tex]X_{1}[/tex] = 1020.
Theo NTBS
[tex]A_{1}[/tex] = [tex]T_{2}[/tex] = 255 Nu;
[tex]T_{1}[/tex] = [tex]A_{2}[/tex] = 510 Nu;
[tex]G_{1}[/tex] = [tex]X_{2}[/tex] = 765 Nu;
[tex]X_{1}[/tex] = [tex]G_{2}[/tex] = 1020 Nu.
[tex]\Rightarrow[/tex] A = T = [tex]A_{1}[/tex] + [tex]T_{1}[/tex] = 255 + 510 = 765 Nu và G = X = [tex]G_{1}[/tex] + [tex]X_{1}[/tex] = 765 + 1020 = 1785 Nu.
b)
rA = [tex]T_{1}[/tex] = 510 Nu;
rT = [tex]A_{1}[/tex] = 255 Nu;
rG = [tex]X_{1}[/tex] = 1020 Nu;
rX = [tex]G_{1}[/tex] = 765 Nu.
[tex]\Rightarrow[/tex] Số nu mỗi loại môi trường cung cấp sau 3 lần phiên mã:
[tex]rA_{td}[/tex] = 3.510 = 1530 Nu;
[tex]rT_{td}[/tex] = 3.255 = 765 Nu;
[tex]rG_{td}[/tex] = 3.1020 = 3060 Nu;
[tex]rX_{td}[/tex] = 3.765 = 2295 Nu.
 
Top Bottom