Sinh 9 ADN

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk vs ak
Một phân tử ARN có U+X=30%
G-U =10%
Gen tổng hợp ra m ARN trên có 120 chu kì xoắn Mạch khuôn của gen có 120G và A chiếm 20% số nu của mạch
a, Xác định số nu từng loại của gen và trong từng mạch đơn
b, Xác định số lượng từng loại nu của mARN biết mạch 1 là mạch gốc
 

Kay-snvc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
52
16
11
Thanh Hóa
Sao vàng
tổng nu của gen là
N=C*20=120*20 = 2400 ( nu)
tổng nu của ARN là 2400/2 = 1200
ta có : U + x = U + G =30%
G - U = 10%
=> G=20%=240
U=10% = 120
X=120 (mạch khuôn gen G=120)
A=20%=240
...................................
 
Top Bottom