Sinh 9 ADN

minhthu2k5

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng năm 2018
1,070
1,095
201
Quảng Nam
Hogwarts
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: mạch 1 của 1 ADN có cấu trúc như sau :
- A - T- X- X - G-A-X-A
a, viết cấu trúc 2 đoạn mạch ADN con được tạo thành sau khi ADN mẹ nói trên kết thúc quá trình tự nhân đôi
b, xác định trình tự các nu của đoạn mạch ARN được tổng hợp từ mạch I
câu 2: 1 phân tử ADN dài 1,02mm . xác định số lượng nucleeotit và khối lượng của phân tử ADN
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
câu 1: mạch 1 của 1 ADN có cấu trúc như sau :
- A - T- X- X - G-A-X-A
a, viết cấu trúc 2 đoạn mạch ADN con được tạo thành sau khi ADN mẹ nói trên kết thúc quá trình tự nhân đôi
b, xác định trình tự các nu của đoạn mạch ARN được tổng hợp từ mạch I
câu 2: 1 phân tử ADN dài 1,02mm . xác định số lượng nucleeotit và khối lượng của phân tử ADN
a. mạch 2: -T-A-G-G-X-T-G-T-
Cấu trúc ADN con thì ghép mạch 1 với mạch 2 là ổn
b. Mạch ARN:
-U-A-G-G-X-U-G-U-
Câu2: 1,02 mm=10200000 A
Áp dung công thức: N= L/3,4 x 2 và M= N/300
Với L là chiều dài, M là khối lượng
 
  • Like
Reactions: minhthu2k5
Top Bottom