Sinh 10 ADN

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có chiều dài 0,306 mm. Trong gen có X = 20% tổng số nuclêôtít của gen. Trên mạch 2 của gen có A = 20%, X = 30% số Nuclêôtít của mạch.

a. Tìm số Nuclêôtít từng loại của gen?

b. Số Nuclêôtít từng loại trên mỗi mạch đơn của gen?

c. Số liên kết hyđrô và số liên kết hóa trị của gen?
 
Last edited by a moderator:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một gen có chiều dài 0,306 mm. Trong gen có X = 20% tổng số nuclêôtít của gen. Trên mạch 2 của gen có A = 20%, X = 30% số Nuclêôtít của mạch.

a. Tìm số Nuclêôtít từng loại của gen?

b. Số Nuclêôtít từng loại trên mỗi mạch đơn của gen?

c. Số liên kết hyđrô và số liên kết hóa trị của gen?
đổi 0,306mm= 3060000 Angstrong
- Tổng số nu của gen [tex]N=\frac{2L}{3,4}[/tex]
a.[tex]A_2=T_1=\frac{20.N}{200}; X_2=G_1=\frac{30.N}{200}[/tex]
[tex]\rightarrow X_1=G_2=X-X_2=\frac{20.N}{100}-X_2[/tex]
ta có [tex]A_1=\frac{N}{2}-(X_1+G_1+T_1)[/tex] (thay số vào)
[tex]\rightarrow A=T=A_1+A_2[/tex]
[tex]\rightarrow X=G=\frac{20.N}{100}[/tex]
Bạn lần lượt thay số vào sẽ ra ạ
b. câu a mình có tính hết rồi chỉ còn G2 thì G2=G-G1 (G =X và G1 đã tính)
c. số liên kết Hidro = 2A+3G
số liên kết hóa trị N-2
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom