Sinh 12 ADN

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
22
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen có 120 chu kì có hiệu giữa Nu loại A với 1 loại Nu khác là 500. Hãy tính :
1)Số lk H và lk hóa trị bị phá vỡ, đc hình thành trong các TH sau:
a) SAU khi gen tái sinh 1 lần
b) TẠI lần tái sinh thứ 5
c) CẢ quá trình tái sinh 5 lần.
2) Nếu quá trình tái sinh, số lk H đã bị phá vỡ tất cả là 19250 lk thì gen đã tái sinh bao nhiêu lần liên tiếp.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Gen có 120 chu kì có hiệu giữa Nu loại A với 1 loại Nu khác là 500. Hãy tính :
1)Số lk H và lk hóa trị bị phá vỡ, đc hình thành trong các TH sau:
a) SAU khi gen tái sinh 1 lần
b) TẠI lần tái sinh thứ 5
c) CẢ quá trình tái sinh 5 lần.
2) Nếu quá trình tái sinh, số lk H đã bị phá vỡ tất cả là 19250 lk thì gen đã tái sinh bao nhiêu lần liên tiếp.
[tex]N=20.120=2400[/tex]
Ta có [tex]A+G=\frac{2400}{2}=1200; A-G=500 \rightarrow A=850; G= 350[/tex]
1) Liên kết hóa trị nó không bị phá vỡ nên chỉ có thể là hình thành.
a. gen tái sinh 1 lần :
-Số lk H = [tex]2.(2A+3G)[/tex]
- Số lk hóa trị hình thành : 2.(N-2)
b. Tại lần tái sinh thứ 5
-Số lk H = [tex]2^{5-1}.(2A+3G)[/tex]
- Số lk hóa trị hình thành : 2^4.(N-2)
c. tương tự như trên.
2) gen ban đầu có [tex]H=2A+3G=2750[/tex]
Số lần tái sinh liên tiếp là k thì [tex]2^k=\frac{19250}{2750}+1=8 [/tex] [tex]\rightarrow k=3[/tex]
 
Top Bottom