Sinh 10 ADN

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Một phân tử ADN có khối lượng 9000đvC có tổng số Nu loại A với loại Nu khác là 60% trên mạch 1 có % số Nu loại A và loại X lần lượt là 20% và 40% số Nu trên mạch 1
Xđịnh số Nu mỗi loại phân tử ADN
M= 9000(đ.v.C) -> N=M/300= 30 (Nu)
-> Có vẻ đề sai, không có phân tử ADN nào chỉ có 15 cặp nu đâu.
A+ nu loại khác = 60%N -> A+ T= 60%-> A=T=30%N
Mà đến đây thì tính được G=X = 20%N
Rồi tính tiếp
Mà đề không có dấu chấm, dấu phẩy, khối lượng phân tử ADN bị sai.
=> bạn xem lại đề nhé.
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
M= 9000(đ.v.C) -> N=M/300= 30 (Nu)
-> Có vẻ đề sai, không có phân tử ADN nào chỉ có 15 cặp nu đâu.
A+ nu loại khác = 60%N -> A+ T= 60%-> A=T=30%N
Mà đến đây thì tính được G=X = 20%N
Rồi tính tiếp
Mà đề không có dấu chấm, dấu phẩy, khối lượng phân tử ADN bị sai.
=> bạn xem lại đề nhé.
A cộng Nu loại khác không phải là A + G mà là A+T hả bn???
 
Top Bottom