Sinh 9 ADN

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có chiều dài 4080 angstron hiệu số Nu loại A với một loại Nu khác bằng 10%. Gen nhân đôi liên tiếp 3 lần . Xác định:
a.Tổng số Nu môi trường cần cung cấp cho gen tự sao.
b. Số Nu mỗi loại môi trường cần cung cấp cho gen tự sao.
c.Tổng số Nu loại A trong phân tử ADN con được tạo thành.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Một gen có chiều dài 4080 angstron hiệu số Nu loại A với một loại Nu khác bằng 10%. Gen nhân đôi liên tiếp 3 lần . Xác định:
a.Tổng số Nu môi trường cần cung cấp cho gen tự sao.
b. Số Nu mỗi loại môi trường cần cung cấp cho gen tự sao.
c.Tổng số Nu loại A trong phân tử ADN con được tạo thành.
Tổng số nu của gen là:N= 4080:3,4.2=2400 nu
=> 2A+2G=2400
hiệu số Nu loại A với một loại Nu khác bằng 10%
=> Hiệu số giữa A với loại không bổ sung với A
=> A-G=10%
Trong gen:
A+G=50%
=> Giải hệ ta được: A=30%; G=20%
Theo NTBS, số nu mỗi loại của gen là:
A=T=720
G=X=480
a, Tổng số nu môi trường cung cấp là: N.(2^k-1)=2400.(2^3-1)=16800 Nu
b, Số nu mỗi loại mt cung cấp (tương tự bên trên)
c, Tổng số nu loại A trong các DNA con: 720.2^3=5760 nu
Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Đắng!
Top Bottom