Sinh 9 ADN

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cặp gen Bb tồn tại trên 1 cặp NST tương đồng. Gen B có chiều dài 10200A và có hiệu số A-G=20% .Gen b có 300 chu kì xoắn và có hiệu sốT-G=600 nu
a. Tính số lượng Nu mỗi loại của cặp gen Bb
b. tế bào chứa cặp genBb nguyên phân 3 đợt liên tiếp đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp số lượng Nu mỗi loại là bao nhiêu?
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Một cặp gen Bb tồn tại trên 1 cặp NST tương đồng. Gen B có chiều dài 10200A và có hiệu số A-G=20% .Gen b có 300 chu kì xoắn và có hiệu sốT-G=600 nu
a. Tính số lượng Nu mỗi loại của cặp gen Bb
b. tế bào chứa cặp genBb nguyên phân 3 đợt liên tiếp đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp số lượng Nu mỗi loại là bao nhiêu?
a. Xét gen B : L=10200 => N=6000
có %A-%G=20% , %A+%G=50%
=> A=T=0,35.6000=2100 , G=X=0,15.6000=900
Xét gen b : C=300=> N=300.20=6000
có T-G=600 , 2T+2G=6000
=> A=T=1800 , G=X=1200
=> Số lương nu mỗi loại của gen Bb là
A=T=2100+1800=3900 , G=X=900+1200=2100
b. Amt=Tmt=3900.(2^3-1)=27300
Gmt=Xmt=14700
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom