Sinh 9 ADN

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
7
a , 2A=1900 => A=T=1900/2=950 , G=G2+X2=150+150=300
=> N=2A+2G=2500
b. L=N/2 x 3,4=4250
c.M=N x 300 =750000
11
a. 2.(2^k-1) = 14 ( k: số lần nhân đôi)
=> k=3
b. A=A1+T1=550+150=700 =T= G=X
=> Amt=Tmt=Gmt=Xmt=700(2^3-1)=4900
chị ơi em không hiểu chỗ LK H của A và T là sao ạ??
em biết có LK H của A,G chứu sao laijc ó LK H của A và T ạ??
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
chị ơi em không hiểu chỗ LK H của A và T là sao ạ??
em biết có LK H của A,G chứu sao laijc ó LK H của A và T ạ??
giữa hai mạch của gen có sự liên kết bổ sung với nhau nhờ lk hidro A của mạch này lk với T của mạch kia , G của mạch này lk với X của mạch kia
G và A không bổ sung cho nhau làm sao có lk hidro được.
 
  • Like
Reactions: Hằng Nhi

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
liên kết hdro của ADN : HADN=2A+3G
có vẻ em hiểu nhầm công thức này rồi
A nối với T bằng 2lk hidro , nên số lk hidro ở cặp A-T là 2A(hoặc 2T)
G nối với X bằng 3lk hdro , nên số lk hidro ở cặp G-X là 3G (hoặc 3X)
=> số lk hidro của gen là tổng của 2 loại kia = 2A+3G=2T+3X
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
chị ơi em không hiểu chỗ LK H của A và T là sao ạ??
em biết có LK H của A,G chứu sao laijc ó LK H của A và T ạ??
Đề cho: Số liên kết hidro nối giữa các cặp A và T chứ không nói là tổng số liên kết hidro
Bạn Timeless time đã nói rồi đó
A mạch này liên kết với T mạch kia bằng 2 liên kết hidro
Nên số liên kết H nối giữa các cặp A-T là 2A
Công thức này không cần nhớ :> Cần hiều bản chất của nó là được
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
7
a , 2A=1900 => A=T=1900/2=950 , G=G2+X2=150+150=300
=> N=2A+2G=2500
b. L=N/2 x 3,4=4250
c.M=N x 300 =750000
11
a. 2.(2^k-1) = 14 ( k: số lần nhân đôi)
=> k=3
b. A=A1+T1=550+150=700 =T= G=X
=> Amt=Tmt=Gmt=Xmt=700(2^3-1)=4900
chị ơi cho em hỏi lại bài 11:
sao lại là 2.(2^k-1) ạ?? sao em học không thấy có số 2??
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
chị ơi cho em hỏi lại bài 11:
sao lại là 2.(2^k-1) ạ?? sao em học không thấy có số 2??
một ADN mẹ ban đầu qua k lần nhân đôi tạo ra 2^k gen con
=> số mạch đơn : 2.2^k , mà số gen con mang mạch cũ của mẹ là : 2
=> số mạch đơn mới hoàn toàn 2.2^k-2=2.(2^k-1)
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
một ADN mẹ ban đầu qua k lần nhân đôi tạo ra 2^k gen con
=> số mạch đơn : 2.2^k , mà số gen con mang mạch cũ của mẹ là : 2
=> số mạch đơn mới hoàn toàn 2.2^k-2=2.(2^k-1)
em vẫn không hiểu ạ! sao số mạch đơn là 2. 2^k ạ??
 

lửa trời

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
4
1
6
45
Quảng Ninh
thpt quảng hà
giải xem đề này nhé!
Ở đậu Hà Lan alen A qui định hạt vàng, alen a qui định hạt xanh. Cho cây mọc từ hạt vàng thuần chủng thụ phấn với cây mọc từ hạt xanh. Xác định tỉ lệ hạt trên các cây F1 và F2? Biết ở đậu Hà Lan tự thụ phấn nghiêm ngặt.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
em vẫn không hiểu ạ! sao số mạch đơn là 2. 2^k ạ??
một gen có 2 mạch đơn => 2^k gen thì có 2.2^k mạch đơn
giải xem đề này nhé!
Ở đậu Hà Lan alen A qui định hạt vàng, alen a qui định hạt xanh. Cho cây mọc từ hạt vàng thuần chủng thụ phấn với cây mọc từ hạt xanh. Xác định tỉ lệ hạt trên các cây F1 và F2? Biết ở đậu Hà Lan tự thụ phấn nghiêm ngặt.
P:AA x aa
F1 : Aa (100% vàng)
F2 : 1AA:2Aa:1aa ( 3 vàng : 1xanh)
 
Top Bottom