Sinh 10 ADN

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen dài 3842A mạch thứ nhất của gen có T +A =40% và T-A = 20%. Mạch thứ 2 của gen có X =20%. Khi gen nhân đôi 1 lần, thời gian để các nu của mỗi trường vào bổ sung đầy đủ vs G trên mạch thứ nhất là 1,8s. Thời gian cần thiết để gen Nhân Đôi 1 lần là bao nhiêu
@Vũ Linh Chii , @................ Nhờ mn giúp mk vs
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Một gen dài 3842A mạch thứ nhất của gen có T +A =40% và T-A = 20%. Mạch thứ 2 của gen có X =20%. Khi gen nhân đôi 1 lần, thời gian để các nu của mỗi trường vào bổ sung đầy đủ vs G trên mạch thứ nhất là 1,8s. Thời gian cần thiết để gen Nhân Đôi 1 lần là bao nhiêu
@Vũ Linh Chii , @................ Nhờ mn giúp mk vs
Bài này mình hỗ trợ như thế này nhé!
Ta có : L= (2L/3,4) = (2.3842/3,4)= 2260(Nu)
=> N1= N2= N/2= 1130(Nu)
X2= G1= 20%N1= 20%. 1130= 226(Nu)
Thời gian cần thiết để gen nhân đôi 1 lần:
(1130/226).1,8= 9(giây)
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
Bài này mình hỗ trợ như thế này nhé!
Ta có : L= (2L/3,4) = (2.3842/3,4)= 2260(Nu)
=> N1= N2= N/2= 1130(Nu)
X2= G1= 20%N1= 20%. 1130= 226(Nu)
Thời gian cần thiết để gen nhân đôi 1 lần:
(1130/226).1,8= 9(giây)
Đề bài hỏi là thời gian để gen nhân đôi 1 lần
Tính như trên chỉ mới tính được thời gian gen nhân đôi một nửa tức là từ gen mẹ ban đầu tạo ra 1 gen mới
Vì nhân đôi tạo ra 2 gen mới được các Nu từ môi trường bổ sung nên phải nhân 2 lần nữa.
Thời gian là 18 ( giây)
** Hoặc có thể dùng cách theo tam suất :\
Ta có: G1 = 226 Nu ---------------> 1,8s
=> 1Nu -------------------------> ?s
Từ thời gian của 1 Nu ta nhân với 2260 Nu cần bổ sung từ môi trường để tạo ra 2 gen mới .
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Đề bài hỏi là thời gian để gen nhân đôi 1 lần
Tính như trên chỉ mới tính được thời gian gen nhân đôi một nửa tức là từ gen mẹ ban đầu tạo ra 1 gen mới
Vì nhân đôi tạo ra 2 gen mới được các Nu từ môi trường bổ sung nên phải nhân 2 lần nữa.
Thời gian là 18 ( giây)
** Hoặc có thể dùng cách theo tam suất :\
Ta có: G1 = 226 Nu ---------------> 1,8s
=> 1Nu -------------------------> ?s
Từ thời gian của 1 Nu ta nhân với 2260 Nu cần bổ sung từ môi trường để tạo ra 2 gen mới .
2 gen mới nhưng thời gian cũng như 1 gen mới thôi nhỉ, vì nhân đôi ở 2 mạch dường như song song mà
 
Top Bottom