Sinh 10 ADN

Princess0301

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2018
4
1
6
22
Quảng Ninh
THPT Bãi Cháy
Last edited:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
một gen nhân đôi 1 lần liên tiếp . đã hình thành 10486 liên kết hóa trị giữa các nu trong quá trình đó . tính chiều gài của gen nói trên .
tổng số lk hóa trị hình thành : HT(hình thành) =N-2=10486
=> N = 10488 => L= N/2 * 3,4 =17829,6 A
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
23
một gen nhân đôi 1 lần liên tiếp . đã hình thành 10486 liên kết hóa trị giữa các nu trong quá trình đó . tính chiều gài của gen nói trên .
HT nối giữa nu = N-2 => N=10488 (nu)
=> L=10488/3,4 *2 =6169,4
:meohong10

công thúc tính chiều dài sai rồi nha ^^ ( bạn xem lại đi)
à tớ nhầm :p:D:D cảm ơn bạn nha
sửa lại nè ^^
L=10488/2 *3,4= 17829,6
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
vậy là 2 đầu k liên kết =>N-2
nhớ có CT j đó -1 nhỉ
gọi k là số lần nhân đôi => HT = (N-2)(2^k-1)
có phải công thức này k

HT nối giữa nu = N-2 => N=10488 (nu)
=> L=10488/3,4 *2 =6169,4
:meohong10
công thúc tính chiều dài sai rồi nha ^^ ( bạn xem lại đi)

tớ viết nhầm 3 lần cơ :3
HT = ( N -2)(2^k-1)=(N-2)(2^3-1)=10486
=> N = 1500 => L=2550
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
một gen nhân đôi 3 lần liên tiếp . đã hình thành 10486 liên kết hóa trị giữa các nu trong quá trình đó . tính chiều gài của gen nói trên .
Công thức tính số liên kết hóa trị được hình thành khi 1 DNA tự sao k lần: (2^k-1)(N-2)
HT = ( N -2)(2^k-1)=(N-2)(2^3-1)=10486
=> N = 1500 => L=2550
Công thức đó đúng r đó
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom