Sinh 9 ADN

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn AND mạch kép ở một loài sinh vật nhân thực có tổng nucleotic là 2800,tổng liên kết hydro là 3650.Khi đoạn AND tái bản liên tiếp 5 lần thì môi trường cung cấp nu loại A để tổng hợp các mạch polinucleotic hoàn toàn mới là:(Biết rằng quá trình tái bản xảy ra bình thường)
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Đoạn AND mạch kép ở một loài sinh vật nhân thực có tổng nucleotic là 2800,tổng liên kết hydro là 3650.Khi đoạn AND tái bản liên tiếp 5 lần thì môi trường cung cấp nu loại A để tổng hợp các mạch polinucleotic hoàn toàn mới là:(Biết rằng quá trình tái bản xảy ra bình thường)
Bài đơn giản áp dụng ct là được mà nhỉ :
Có 2A+2G=2800; 2A+3G=3650 => A=....; G=....
Tái bản mt cung cấp số nu hoàn toàn mới áp dụng ct: Amt=A(2^k-2)
Công thucs còn lại tương tự
Chúc bạn học tốt ^^
 

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
21
Nghệ An
Đoạn AND mạch kép ở một loài sinh vật nhân thực có tổng nucleotic là 2800,tổng liên kết hydro là 3650.Khi đoạn AND tái bản liên tiếp 5 lần thì môi trường cung cấp nu loại A để tổng hợp các mạch polinucleotic hoàn toàn mới là:(Biết rằng quá trình tái bản xảy ra bình thường)
Bài này cơ bản thôi bạn
ta có : N= 2A+ 2G = 2800
H= 2A+ 3G = 3650
--> A= T= 550 nu
X= G = 850 nu
Amt= A( 2^5 -2)
--> Amt= 550 .30=16500 nu
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Đoạn AND mạch kép ở một loài sinh vật nhân thực có tổng nucleotic là 2800,tổng liên kết hydro là 3650.Khi đoạn AND tái bản liên tiếp 5 lần thì môi trường cung cấp nu loại A để tổng hợp các mạch polinucleotic hoàn toàn mới là:(Biết rằng quá trình tái bản xảy ra bình thường)
có N= 2A+2G=2800 và 2A+3G =3650 => A=550, G=850
=> Atd= A*(2^k-2) = 550*(2^5-2) =16500 nu
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom