Sinh 9 adn

anthonykongdat

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
2
1
6
21
Thái Bình
14-10

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
1 gen có khối lượng phân tử là 707400 dvC mạch 1 có 320A và 284T mạch 2 có 325G xác định từng nu trên mỗi mạch gen và cả gen
Số nuclêôtit của gen là: 707400 : 300 = 2358 nu...
Ta có: [tex]A_{1} = T_{2} = 320 nu; T_{1} = A_{2} = 284 nu; X_{1} = G_{2} = 325 nu[/tex]
Phần còn lại thì bạn chỉ cần lấy 1179 trừ đi tổng số nu A, T, X của mạch một là ra số nu G của mạch một và số nu X của mạch 2 nhé...
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Số nuclêôtit của gen là: 707400 : 300 = 2358 nu...
Ta có: [tex]A_{1} = T_{2} = 320 nu; T_{1} = A_{2} = 284 nu; X_{1} = G_{2} = 325 nu[/tex]
Phần còn lại thì bạn chỉ cần lấy 1179 trừ đi tổng số nu A, T, X của mạch một là ra số nu G của mạch một và số nu X của mạch 2 nhé...
Thiếu cả gen bạn gì ơi ><
Số nu mỗi loại của gen là:
A=T= A1+A2=.....
G=X=G1+G2=....
 
Top Bottom