Sinh 12 ADN

trantran246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
30
12
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một gen chứa 1755 liên kết hidro và có hiệu số giữa nu loại X với 1 loại nu khác chiếm 10%tổng số nu của gen. Số lượng từng loại nu của gen là (ĐA: a=t=270; g=x= 405)
2) Xét 2 gen có chiều dài bằng nhau. Gen I có tích số %G với %X là 4% và số liên kết hidro của gen là 2880. Gen II có số liên kết hidro nhiều hơn gen I là 240. Tính số nu mỗi loại của gen II(ĐA: a=t=180; g=x=720)
3) Một gen có M=720.10^3 đvC, gen này có tổng giữa nu loại A với một nu loại khác là 720. Số nu từng loại ở mỗi gen là bao nhiêu? (ĐA: a=t=360; g=x=840)
4) Một gen có chiều dài 5100 ăntron, tỉ lệ A/X=3/2. Tổng số liên kết hidro của gen là(ĐA: 3600)
5) Gen có tích số %G với %X là 4% và số liên kết hidro của gen là 2880. Tính chiều dài của gen
Mọi người giải giúp em với ạ. Em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
mình có duyên với bạn đấy
bạn nữ thi B ko bạn nữ ưi
1) Một gen chứa 1755 liên kết hidro và có hiệu số giữa nu loại X với 1 loại nu khác chiếm 10%tổng số nu của gen. Số lượng từng loại nu của gen là (ĐA: a=t=270; g=x= 405)
2) Xét 2 gen có chiều dài bằng nhau. Gen I có tích số %G với %X là 4% và số liên kết hidro của gen là 2880. Gen II có số liên kết hidro nhiều hơn gen I là 240. Tính số nu mỗi loại của gen II(ĐA: a=t=180; g=x=720)
3) Một gen có M=720.10^3 đvC, gen này có tổng giữa nu loại A với một nu loại khác là 720. Số nu từng loại ở mỗi gen là bao nhiêu? (ĐA: a=t=360; g=x=840)
4) Một gen có chiều dài 5100 ăntron, tỉ lệ A/X=3/2. Tổng số liên kết hidro của gen là(ĐA: 3600)
5) Gen có tích số %G với %X là 4% và số liên kết hidro của gen là 2880. Tính chiều dài của gen
Mọi người giải giúp em với ạ. Em cảm ơn
bài 1
2A+3G=1755
%A+%X=50%
%X-%A=10%
=>%X=30%
%A=20%
thay và 2A+3G=1755
=>[tex]\frac{2.20N}{100}+\frac{3.30N}{100}=1755\rightarrow N=1350\rightarrow A=T=1350.\frac{20}{100}=270,X=G=405[/tex]
Bài 2) Xét 2 gen có chiều dài bằng nhau. Gen I có tích số %G với %X là 4% và số liên kết hidro của gen là 2880. Gen II có số liên kết hidro nhiều hơn gen I là 240. Tính số nu mỗi loại của gen II(ĐA: a=t=180; g=x=720)
LG
%G1.%X1=4%
mà G=X=>%G1=%X1=20%=>A1=T1=30%=>G1/A1=2/3
=>2A1-3G1=0
mà 2A1+3G1=2880

=>A1=720
G1=480
=>số nu của gen 1 là 2400 nu
L1=(N1/2).3,4
L2=(N2/2).3,4
=>N1=N2=2400
=>2A2+2G2=2400
gen 2 có 2A2+3G2=2880+240=3120
=>A2=T2=480
G2=X2=720
P/S XEM LẠI ĐÁP ÁN
Bài 3
Một gen có M=720.10^3 đvC, gen này có tổng giữa nu loại A với một nu loại khác là 720. Số nu từng loại ở mỗi gen là bao nhiêu? (ĐA: a=t=360; g=x=840)
LG
p/s bài này phi thực tế
tổng số Nu=(720.10^3):300=2400
=>2A+2G=2400
và A+G=720
=>Vô lí
nhưng với A+T=720 =>2A=720=>A=360
=>=X=840
Bài 4 Một gen có chiều dài 5100 ăntron, tỉ lệ A/X=3/2. Tổng số liên kết hidro của gen là(ĐA: 3600)
LG
cứ 1 chu kì xoắn dài 34 A0
MÀ 1 chu kì xoắn
=>Nu=(L.20)/34=3000
=>2A+3G=3000\
và 2A-3G=0
=>A=T=
G=X=
và liên kết hiddro =2A+3G =...
bài 5 Gen có tích số %G với %X là 4% và số liên kết hidro của gen là 2880. Tính chiều dài của gen
%G1.%X1=4%
mà G=X=>%G1=%X1=20%=>A1=T1=30%=>G1/A1=2/3
=>2A1-3G1=0
mà 2A1+3G1=2880

=>A1=720
G1=480
=>số nu của gen 1 là 2400 nu
L=(N1/2).3,4=4080
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1.có X-T=0,1
X+T=0,5 => X=0.3, T=0,2
có 2T+3X=1775 => 2*30N+3*30N =1775 =>N =1530
Bạn tự suy ra số nu từng loại nhé có % rồi mà ^^
 
Top Bottom