Sinh 12 ADN

trantran246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
30
12
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một gen có khối lượng phan tử là 720000đvC. Gen này có tỉ lệ (A+T)/ (G+X)=2/3. Tính số nu từng loại của gen. (ĐA: A=T=840; G=X=360)
2) Một gen gồm có 150 chu kì xoắn, số liên kết hidro của gen là 3500. Tìm số nu từng loại của gen (ĐA: A=T=1000; G=X= 500)
Mọi người giải giúp em cách theo hình thức trắc nghiệm với ạ. Em cảm ơn
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
1) Một gen có khối lượng phan tử là 720000đvC. Gen này có tỉ lệ (A+T)/ (G+X)=2/3. Tính số nu từng loại của gen. (ĐA: A=T=840; G=X=360)
2) Một gen gồm có 150 chu kì xoắn, số liên kết hidro của gen là 3500. Tìm số nu từng loại của gen (ĐA: A=T=1000; G=X= 500)
Mọi người giải giúp em cách theo hình thức trắc nghiệm với ạ. Em cảm ơn
bài 1:ta có A=T,G=X theo NTBS
[tex]\frac{A+T}{G+X}=\frac{2}{3}\rightarrow \frac{2A}{2G}=\frac{2}{3}=\frac{A}{G}[/tex] =>3A-2G=0
mà số Nu=720000/300=2400
=>2A+2G=2400
giải hệ nhé =>A=T=840,G=X=360
P/S bài này về đề ko sai nhưng nó là dạng phi thực tế ! giáo viên cho làm vui vui thôi bạn ..vốn dĩ đi đại học ko có những cái từ K/g phân tử=>Nu
BÀI 2
1 chu kì xoắn có 20 nu =>150 chu kì có số Nu là 150.20=3000 nu
=>2A+2G=3000
và 2A+3G=3500
Giai hệ nhé!
 

trantran246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
30
12
21
23
bài 1:ta có A=T,G=X theo NTBS
[tex]\frac{A+T}{G+X}=\frac{2}{3}\rightarrow \frac{2A}{2G}=\frac{2}{3}=\frac{A}{G}[/tex] =>3A-2G=0
mà số Nu=720000/300=2400
=>2A+2G=2400
giải hệ nhé =>A=T=840,G=X=360
P/S bài này về đề ko sai nhưng nó là dạng phi thực tế ! giáo viên cho làm vui vui thôi bạn ..vốn dĩ đi đại học ko có những cái từ K/g phân tử=>Nu
BÀI 2
1 chu kì xoắn có 20 nu =>150 chu kì có số Nu là 150.20=3000 nu
=>2A+2G=3000
và 2A+3G=3500
Giai hệ nhé!
Cảm ơn bạn đã giải giúp mình nhưng câu 1 nếu giải hệ theo cách của bạn thì đáp án lại ra A=T=480; G=X=720 ạ
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom