Sinh 9 ADN

H

hoangminh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen dài 0,408 micromet có hiệu số giữa ađênin và một loại nu khác là 10%. Trên mạch đơn thứ nhất của gen có 180 ađênin và 360 guanin.
Gen nhân đôi 2 lượt, mỗi gen con lại thực hiện sao mã để tổng hợp ARN. Phân tử mARN chúa 120 xitôzin.
a) tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gen và số lượng từng loại nu của mỗi mạch đơn.
b) tính số lượng từng loại nu môi trường cung cấpcho các gen nhân đôi.
c) tính số lượng từng loại nucủa phân tử mARN.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
một gen dài 0,408 micromet có hiệu số giữa ađênin và một loại nu khác là 10%. Trên mạch đơn thứ nhất của gen có 180 ađênin và 360 guanin.
Gen nhân đôi 2 lượt, mỗi gen con lại thực hiện sao mã để tổng hợp ARN. Phân tử mARN chứa 120 xitôzin.
a) tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gen và số lượng từng loại nu của mỗi mạch đơn.
b) tính số lượng từng loại nu môi trường cung cấpcho các gen nhân đôi.
c) tính số lượng từng loại nu của phân tử mARN.
a) tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gen và số lượng từng loại nu của mỗi mạch đơn.
N=2400
A-G=10% , A+G=50%
=> A=T=0,3N=720
G=X=0,2N=480
A1=T2=180,G1=X2=360,A2=A-A1=540=T1,G2=G-G1=120=X1
b) tính số lượng từng loại nu môi trường cung cấpcho các gen nhân đôi.
Amt=A(2^k-1)=2160=Tmt , Gmt=Xmt=G(2^k-1)=1440
c) tính số lượng từng loại nu của phân tử mARN.
rX=120=G2
=> mạch 2 là mạch gốc
=> rA=T2=180
rG=X2=360
rU=A2=540
 
Top Bottom