Adn

F

ftuer5ting@gmail.com

B

bangha_hunnie

Một gen có 3120 liên kết H giữa 2 mạch và 2398 LKHT de hinh thanh mach don. Trên 1 mạch của gen biết G-A=15% số nu của mạch và X =450. Tính L, C, , số nu từng loại của gen , số nu từng loại trên mỗi mạch ?

- Số LK hoá trị = 2398 => $N=2398+2=2400$ (Nu)
$\to 2A+2G=2400$ (1)

- Số LK hidro = 3120
$\to 2A + 3G = 3120$ (2)

(1)(2) $\to A=480, G=720$

$X_1 = 450 \to G_1=X_2=720-450=270 $

$G_1-A_1=0.15.\dfrac{N}{2}=180 \to A_1=90 \to T_1=1200-450-270-90=390$

Vậy:
$L=\dfrac{N.3,4}{2}=4080$

$C=\dfrac{N}{20}=120$

$A_1=T_2=90$
$T_1=A_2=390$
$G_1=X_2=270$

p/s: Lần sau ghi đề cụ thể một chút nhé!
$X_1=G_2=450$
 
Top Bottom