Adn

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E mới học sinh 9, e có bài muốn hỏi các anh chị. Mong mọi người giúp e.

E cám ơn nha :)

* Một gen có 120 chu kì xoắn và tích số % giữa A với 1 loại Nu cùng nhóm bổ sung là 2,25%. Trên mạch 1 của gen có X= 480 Nu, trên mạch 2 có A=240 Nu.
a) Tìm số Nu từng loại của gen
b) Tìm số Nu từng loại trên mỗi mạch của gen

Mong mọi người làm giúp e
 
G

gauto

E mới học sinh 9, e có bài muốn hỏi các anh chị. Mong mọi người giúp e.

E cám ơn nha :)

* Một gen có 120 chu kì xoắn và tích số % giữa A với 1 loại Nu cùng nhóm bổ sung là 2,25%. Trên mạch 1 của gen có X= 480 Nu, trên mạch 2 có A=240 Nu.
a) Tìm số Nu từng loại của gen
b) Tìm số Nu từng loại trên mỗi mạch của gen

Mong mọi người làm giúp e

120 chu kì xoắn thì N=2400 (Nu)
a) Ta có %A x %T =2,25%
=> %A = %T =15%
=> A = T = 360 (Nu)
=> G = X = 840 (Nu)
b) G2 = X1 = 480 (Nu)
=> G1 = X2 = 840 - 480 = 360 (Nu)
T1 = A2 = 240 (Nu)
=> A1 = T2 = 360 - 240 = 120.
 
T

thaophuongnguyenxinh

Cho e hỏi chị gauto sao %A=%T=15%. Chỗ này làm thế nào mà suy ra dc ạ
Anh atom_bomb, đó chính là tích giữa A với T vì A và T cùng nhóm bổ sung mà

Mọi người giải thích giúp e .
 
Top Bottom