Sinh 12 ADN và nhân đôi ADN

quanganh9726@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
72
19
26
24
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này như sau:
Một gen có 2400 nu, nhân đôi 3 lần.
a) Tính số ADN con được sinh ra
b) Tính số ADN chứa nguyên liệu mới hoàn toàn
c) Tính số nu tự do môi trường cung cấp.

Câu a mình tính ra là 800 ADN con. Không biết có đúng không ?
 
  • Like
Reactions: FaTa võ

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
22
Quảng Trị
thcs hải trường
mình không biết đúng không nữa bạn ơi, nếu sai cho mình xin lỗi............
a,số ADN con được sinh ra là:2^k=2^3=8 ADN con
b,số ADN chứa nguyên liệu mới hoàn toàn là: 2^k-2=2^3-2=6
c,số nu tự do môi trường cung cấp là:N.(2^k-1)=2400.(2^3-1)=16800 nu
:):):)
 
  • Like
Reactions: Luong Nguyen

Luong Nguyen

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
101
74
21
24
Hà Nam
THPT NamCao
mình không biết đúng không nữa bạn ơi, nếu sai cho mình xin lỗi............
a,số ADN con được sinh ra là:2^k=2^3=8 ADN con
b,số ADN chứa nguyên liệu mới hoàn toàn là: 2^k-2=2^3-2=6
c,số nu tự do môi trường cung cấp là:N.(2^k-1)=2400.(2^3-1)=16800 nu
:):):)
Bạn làm đúng rồi bạn ạ
 
Top Bottom