Sinh 12 ADN và gen

vu ngoc bich

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2022
4
5
6
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho gen B quy định màu hoa đỏ có 3000nu, trong đó tỷ lệ nu A chiếm 20%. Gen B đột biến thành gen b quy định hoa màu trắng có số nu không đổi nhưng tỷ lệ nu A chiếm 20.033%. Khi cho cơ thể có kiểu gen Bb lai với cơ thể khác chưa biết kiểu gen thu được đời con có hoa trắng chiếm tỷ lệ 50%. Cây đem lai có số nu loại G là bao nhiêu? Biết rằng không có đột biến NST?
A.1199 B.1201 C.1801 D.1799
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Cho gen B quy định màu hoa đỏ có 3000nu, trong đó tỷ lệ nu A chiếm 20%. Gen B đột biến thành gen b quy định hoa màu trắng có số nu không đổi nhưng tỷ lệ nu A chiếm 20.033%. Khi cho cơ thể có kiểu gen Bb lai với cơ thể khác chưa biết kiểu gen thu được đời con có hoa trắng chiếm tỷ lệ 50%. Cây đem lai có số nu loại G là bao nhiêu? Biết rằng không có đột biến NST?
A.1199 B.1201 C.1801 D.1799
vu ngoc bichChào em,
Ban đầu gen B có: A=T=3000.20%=600 nu
G=X= 3000.30%=900 nu
Gen b có:
A=T= 3000.20,033%= 601 nu
G=X= 899 nu
Đời con có tỉ lệ hoa trắng chiếm 50%
=> Cây khác có kiểu gen: bb
=> Cây đem lai có số nu loại G là: 899.2=1798 nu
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
Top Bottom