Sinh 9 ADN - Tính số liên kết hidro

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một phân tử ADN ở sinh vật nhân thực có chiều dài là 0,51 micromet có tỉ lệ
[tex]\frac{A+T}{G+x}=\frac{2}{3}[/tex]
tính số liên kết H
Giải
Ta có: [tex]\frac{A+T}{G+X}=\frac{2}{3}\Rightarrow 3A=2G[/tex](1)
mặt khác: A+T+G+X=1500<=>A+G=750 (2)
từ (1) và (2), giải hệ ta được A=300 và G=450
số liên kết H là: 2.300+450.3=1950
mọi người kiểm tra giùm em với.
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
một phân tử ADN ở sinh vật nhân thực có chiều dài là 0,51 micromet có tỉ lệ
[tex]\frac{A+T}{G+x}=\frac{2}{3}[/tex]
tính số liên kết H
Giải
Ta có: [tex]\frac{A+T}{G+X}=\frac{2}{3}\Rightarrow 3A=2G[/tex](1)
mặt khác: A+T+G+X=1500<=>A+G=750 (2)
từ (1) và (2), giải hệ ta được A=300 và G=450
số liên kết H là: 2.300+450.3=1950
mọi người kiểm tra giùm em với.
A+T+G+X= 3000 chứ em
Tại đối với ADN thì N= 2L/3,4 nè.
Thay phần đó thì em làm lại từ dưới xuống. Hướng giải quyết thì đúng rồi nhé!
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
một phân tử ADN ở sinh vật nhân thực có chiều dài là 0,51 micromet có tỉ lệ
[tex]\frac{A+T}{G+x}=\frac{2}{3}[/tex]
tính số liên kết H
Giải
Ta có: [tex]\frac{A+T}{G+X}=\frac{2}{3}\Rightarrow 3A=2G[/tex](1)
mặt khác: A+T+G+X=1500<=>A+G=750 (2)
từ (1) và (2), giải hệ ta được A=300 và G=450
số liên kết H là: 2.300+450.3=1950
mọi người kiểm tra giùm em với.
Bạn đổi 0,51 micromet = 5100 A
N = (L/ 3,4) x 2 => N = 5100/3,4 x 2 = 3000 nu
Rồi giải tiếp giống bạn, chỉ thay số khác vào là ổn nhé ^^
 
Top Bottom