B
brodytran119
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai gen 1 và 2 có tỉ lệ các loại nucleotit và chiều dài như nhau khi nhân đôi cần được cung cấp 18000 nu tự do trong đó 2700 T.Chiều dài của ỗi gen trong đoạn từ (2550 A - 3060 A).Sử dụng các dữ kiện trên trả lời các câu 1 đến 2 :
Câu 1 :Số chu kì của mỗi gen là :
A.150
B.75
C.60
D.90
Câu 2 :Tính nu từng loại của mỗi gen là :
A. A=T=540 ; G=X=360
B.A=T=360;G=X=540
C.A=T=180;G=X=720
D.A=T=270;G=X=630
Mạch đơn của gen có 10% X và bằng 1/2 số nu loại G của mạch đó.Gen này có 420 T .Khi gen nhân đôi,số liên kết hóa trị giữa axit và đường được hình thành ở lần nhân đôi cuối cùng là 9592.Sử dụng các dữ kiện trên để trả lời các câu hỏi từ 3 đến 5
3.Lần nhân đôi cuối cùng là lần thứ :
A.1 B.2 C.3 D.4
4.Tổng số liên kết Hidro được hình thành ở lần tái bản này là:
A.5520 B.11040 C.20700 D.22080
5.Số nu tự do mỗi loại môi trường cần cung cấp cho lần nhân đôi này là:
A. A=T=1260 ; G=X=540 B.A=T=2940 ; G=X=1260
C. A=T=3360 ; G=X=1284 D.A=T=1680 ; G=X=720
Câu 1 :Số chu kì của mỗi gen là :
A.150
B.75
C.60
D.90
Câu 2 :Tính nu từng loại của mỗi gen là :
A. A=T=540 ; G=X=360
B.A=T=360;G=X=540
C.A=T=180;G=X=720
D.A=T=270;G=X=630
Mạch đơn của gen có 10% X và bằng 1/2 số nu loại G của mạch đó.Gen này có 420 T .Khi gen nhân đôi,số liên kết hóa trị giữa axit và đường được hình thành ở lần nhân đôi cuối cùng là 9592.Sử dụng các dữ kiện trên để trả lời các câu hỏi từ 3 đến 5
3.Lần nhân đôi cuối cùng là lần thứ :
A.1 B.2 C.3 D.4
4.Tổng số liên kết Hidro được hình thành ở lần tái bản này là:
A.5520 B.11040 C.20700 D.22080
5.Số nu tự do mỗi loại môi trường cần cung cấp cho lần nhân đôi này là:
A. A=T=1260 ; G=X=540 B.A=T=2940 ; G=X=1260
C. A=T=3360 ; G=X=1284 D.A=T=1680 ; G=X=720