Sinh ADN khó đấy :3

  • Thread starter phungtrung.pt.98@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 680

H

hoangthihatrang

đáp án đây bạn.

1 ADN có tổng số 2 loại Nu =40% so với Nu của ADN... số lk Hidro của ADN là 3900...Số lượng từng loại Nu của ADN là? :3


giả sử:(nên giả sử như vậy vì thông thường G X lớn hơn A T ..
A+T=40%
Ta có A=20%=0.2 N
Suy ra G=X= 30%=0.3 N
ta được 2. 0.2N + 3. 0.3N = 3900
N=3000 nu..
sau đó bạn thay vào tính nu từng loại
A=T=20%=600 nu
G=X=30%=900 nu
:)>-
 
  • Like
Reactions: nobeltheki21
H

hapoca

Vì theo nguyên tắc bổ sung ta luôn có A+G= 50% nên tổng 2 loại nu có 2 trường hợp
A+T = 40%\Rightarrow A=T = 20% \RightarrowX=G=30%
và X+G= 40% \Rightarrow G=X= 20% \Rightarrow A=T= 30%
Sau đó giải từng trường hợp 1 là sẽ có đáp án..
 
  • Like
Reactions: nobeltheki21
Top Bottom