ADN-giúp mình 1 bài

T

traitimbang_3991

X=(189/15)*35=441
tổng số Nu=2*(189+441)=1260
sô lkết hidro = 2A+3X=1701
số lkết hoá trị = 2N-2=2518
l=630*3,4=2142
 
T

thaophuongnguyenxinh

%X= 35% ----> X= 0,35%N

Có A= T = 189

mặt khác 2X+2T=N
=> 2. 0,35N + 2.189 = N
=> 0,7N +378 = N
=> 378= N- 0,7N
=> 378 = 0,3N
N= 1260
@Chiều dài của gen là
L= N.3,4 / 2= 1260. 3,4/ 2= 2142 Ao

@ N= 1260 => G= N/2 -A= 1260/2 - 189 = 441

Só liên kết H là : H = 2A+ 3G= 2. 189+ 3. 441= 1701

Số liên kết hoá trị trong phân tử ADN: 2N - 2= 2.1260 - 2 = 2518 (lk)

Xong òi. :D
 
Top Bottom