Sinh 12 ADN- ARN

E

enmay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một ARN nhân tạo có 3 loại nu vs tii lệ A:G:X=5:3:2. xác xuất bắt gặp mã di truyền có đủ cả ba loại nu trên?

A. 3% B. 18% C.9% D.50%


Câu 2.Gen cấu trúc có khối lượng 6.10^5 đvC tổng hợp phân tử mARN có tỉ lệ các loại nu A;G:X:U=1:3:4:2. Mạch khuôn của gen tổng hợp mARN có số nu A, T, G, X lầu lượt là

A.200,400,100,300 B.400,300,200,100
C.400,200,100,300 D.200,100,400,300

Câu 3.Một gen có số liên kết hóa trị giữa axít và đường là 3598 liên kết vs tỉ lệ X=3/2A. Mạch thứ nhất của gen có 90 nu loại T và X=40% số nu cảu mạch, gen phiên mã được cung cấp 450 rinu loại U. Tỉ lệ phần trăm loại rinu A,U,G,X của mARN lần lượt là:

[/B]A.30%,10%,40%,20% B.10%,30%,40%,20%
C.10%,30%,20%,40% D.30%,10%,20%,40%

Cẫu. Trên mạch gốc của gen cấu trúc cu1449 liên kết hóa trị giữa các nu và 15% nu loại A. Torng quá trình sao mã gen đã sử dụngcủa môi trường 1125 rinu loại U. Số lần sao mã và số lượng nu của gen trên là:

A.4 lần,1200nu B.4lần, 2400nu C.5lần, 300 nu D.lần,1500nu


mong mọi người trình bầy cẩn thận hộ mình nhé!!!!!!!!!
cảm ơn nhiều!!!!!!!!;)
 
T

tambangnguyen

Câu 1. Một ARN nhân tạo có 3 loại nu vs tii lệ A:G:X=5:3:2. xác xuất bắt gặp mã di truyền có đủ cả ba loại nu trên?

A. 3% B. 18% C.9% D.50%


Câu 2.Gen cấu trúc có khối lượng 6.10^5 đvC tổng hợp phân tử mARN có tỉ lệ các loại nu A;G:X:U=1:3:4:2. Mạch khuôn của gen tổng hợp mARN có số nu A, T, G, X lầu lượt là

A.200,400,100,300 B.400,300,200,100
C.400,200,100,300 D.200,100,400,300

Câu 3.Một gen có số liên kết hóa trị giữa axít và đường là 3598 liên kết vs tỉ lệ X=3/2A. Mạch thứ nhất của gen có 90 nu loại T và X=40% số nu cảu mạch, gen phiên mã được cung cấp 450 rinu loại U. Tỉ lệ phần trăm loại rinu A,U,G,X của mARN lần lượt là:

[/B]A.30%,10%,40%,20% B.10%,30%,40%,20%
C.10%,30%,20%,40% D.30%,10%,20%,40%

Cẫu. Trên mạch gốc của gen cấu trúc cu1449 liên kết hóa trị giữa các nu và 15% nu loại A. Torng quá trình sao mã gen đã sử dụngcủa môi trường 1125 rinu loại U. Số lần sao mã và số lượng nu của gen trên là:

A.4 lần,1200nu B.4lần, 2400nu C.5lần, 300 nu D.lần,1500nu


mong mọi người trình bầy cẩn thận hộ mình nhé!!!!!!!!!
cảm ơn nhiều!!!!!!!!;)
câu 1:
xác suất gặp bộ 3 có đủ cả 3 loại nu=5/10x3/10x2/10=3/100
chọn a
câu 2:
M=6x10^5=>N/2=1000 nu
trong quá trình phiên mã, U lk với A, A lk Với T, G lk với X, Xlk với G
=>tỉ lệ các loại nu trên mạch gốc: A: T: G: X= 2: 1:4: 3
=>A=2/10x1000=200; T=100; G=400; X=300
chọn d
câu 3
số lk giữa đường và axit là 3598 => N=1800
A+X=1800/2=900
X=3/2A
=>A=T=360; G=X=540
T1=90=>A1=360-90=270
X1=40%x900=360=>G1=540-360=180
gen phiên mã cần 450U=>mạch 2 là mạch gốc
tỉ lệ: A: U :G :X = T2: A2: X2: G2 = A1: T1: G1: X1 = 0,3: 0,1: 0,2: 0,4
chọn d
câu 4
mạch gốc có 1449 lk hóa trị => gen có 3000 nu
A=15%x1500=225 => số lần phiên mã=1125/225=5
chọn c (hình như bạn gõ thiếu 1 số 0 rồi thì phải)
 
C

caytrauba

Ở câu số 1, theo mình nghĩ, tambangnguyen nên nhân thêm với 3! vì 3 loại Nu này phải hoán vị với nhau nữa.
 
Top Bottom