K
ka_gu_chi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Một gen có số lk H= 24 lần chu kỳ xoắn của gen , gen này phiên mã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 1440 nu loại G , 720 nu loại U, 480 loại X. Trong mỗi phân tử mARN sinh ra có rA- rG = 180, rU- rX= 60
a) tính số nu từng loại của gen
b) b) tìm số mARN sinh ra và số lượng từng loại nu của mARN
c) được biết trước khi phiên mã mt nội bào coá 10000 nu gồm 4 loại có tie lệ bằng nhau, tìm số nu từng loại còn dư thừa
2) có 2 gen A và B, gen A có tổng số nu 2 loại ( A+X ) của gen A = 2 phần 3 ( T+X) của gen B, trong quá trình phiên mã của gen A, môi trường cung cấp rA = 720, rG= 1215, rX= 1935, khi 2 mạch của gen A mở ra ngừi ta thấy trên mạch thứ nhất coá T1=126nu , A1= 144 nu. Trong quá trình phiêm mã của gen B, môi trường nội bào cung cấp rG=648,rX=1296, rU=1080, G2= 162
a) tính số nu từng loại của mối phân tử mARN của gen A và B
b) Tìm tổng số nu tự do mỗi loại cần dùng cho 2 gen phiêm mã
ai làm hộ mình nhá, mong mọi người giúp đỡ ^^
a) tính số nu từng loại của gen
b) b) tìm số mARN sinh ra và số lượng từng loại nu của mARN
c) được biết trước khi phiên mã mt nội bào coá 10000 nu gồm 4 loại có tie lệ bằng nhau, tìm số nu từng loại còn dư thừa
2) có 2 gen A và B, gen A có tổng số nu 2 loại ( A+X ) của gen A = 2 phần 3 ( T+X) của gen B, trong quá trình phiên mã của gen A, môi trường cung cấp rA = 720, rG= 1215, rX= 1935, khi 2 mạch của gen A mở ra ngừi ta thấy trên mạch thứ nhất coá T1=126nu , A1= 144 nu. Trong quá trình phiêm mã của gen B, môi trường nội bào cung cấp rG=648,rX=1296, rU=1080, G2= 162
a) tính số nu từng loại của mối phân tử mARN của gen A và B
b) Tìm tổng số nu tự do mỗi loại cần dùng cho 2 gen phiêm mã
ai làm hộ mình nhá, mong mọi người giúp đỡ ^^