Sinh 9 ADN- ARN- PROTEIN

sick boy

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
6
4
21
22
Thanh Hóa
trần mai ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một gen có chiều dài 5100 Ao và tỉ lệ A/G= 2/3 nếu khi đột biến gen đột biến có tổng số nu ko đổi số nu loại A= 601. Đây là dạng đột biến gì
Câu 2:cho F1 chứa 1 cặp gen dị hợp Bb mỗi gen đều dài 4352 Ao.Gen B có tỉ lệ A: G=9: 7, gen b co tỉ lệ T: X= 13:3.Cho tự thụ phấn F1 được F2 tính số lượng từng loại nu ở mỗi loại hợp tử
Mình đã thử rồi nhưng không ra được.Mong mọi người giúp mình.Thanks mn
 

hoàng quỳnh giang004

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
79
88
46
20
Nghệ An
THCS diễn thái
Câu 1: Một gen có chiều dài 5100 Ao và tỉ lệ A/G= 2/3 nếu khi đột biến gen đột biến có tổng số nu ko đổi số nu loại A= 601. Đây là dạng đột biến gì
Câu 2:cho F1 chứa 1 cặp gen dị hợp Bb mỗi gen đều dài 4352 Ao.Gen B có tỉ lệ A: G=9: 7, gen b co tỉ lệ T: X= 13:3.Cho tự thụ phấn F1 được F2 tính số lượng từng loại nu ở mỗi loại hợp tử
Mình đã thử rồi nhưng không ra được.Mong mọi người giúp mình.Thanks mn
1,
số nu ADN là : 5100/3.4 *2= 3000(Nu)
=>A+G =1500(Nu) (1)
có: A/G=2/3=>G/A=3/2=1.5=>G=1,5A
từ (1)=> A+1,5A= 1500(Nu) =>A=600 nu; G= 1500 -600=900
đột biến không làm đổi số nu , tăng thêm 1 nu A=> đây là đột biến dạng thay thế 1 G =1A
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 2:cho F1 chứa 1 cặp gen dị hợp Bb mỗi gen đều dài 4352 Ao.Gen B có tỉ lệ A: G=9: 7, gen b có tỉ lệ T: X= 13:3.Cho tự thụ phấn F1 được F2 tính số lượng từng loại nu ở mỗi loại hợp tử
N=2560
Gen B : A/9=G/7=(A+G)/(9+7)=1280/16=80
=> A=T=720 , G=X=560
Gen b : T/13=X/3=(T+X)=(13+3)=1280/16=80
=> A=T=1040 , G=X= 240
Cho F1 tự thụ phấn : Bb x Bb => F2 : 1BB : 2Bb : 1bb
=>
Kiểu gen BB có :
A=T=720+720=1440
G=X=560+560=1120
Kiểu gen Bb có :
A=T=720+1040=1760
G=X=560+240=800
Kiểu gen bb có :
A=T=1040+1040=2080
G=X=240+240=480
 
Top Bottom