Sinh 9 ADN ARN mạch đơn mạch kép

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự

Attachments

  • 0AB47ED8-6A2D-40D6-9498-9F2DDBE3EB2E.jpeg
    0AB47ED8-6A2D-40D6-9498-9F2DDBE3EB2E.jpeg
    45.9 KB · Đọc: 94

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
Một trong những cách để xác định loại acid nucleit đó là ADN hay ARN, mạch đơn hay mạch kép là dựa vào thành phần bazơ nitơ (nu) của phân tử đó.
- Dựa vào loại nu:
+ A, T, G, X -> ADN
+ A, U, G, X -> ARN
- Dựa vào tỉ lệ nu:
Theo nguyên tắc bổ sung:
+ ADN mạch kép nếu A = T; G= X hoặc %A + %G = 50% hoặc %T + %X = 50%.
+ ARN mạch kép nếu A = U, G = X hoặc %A + %G = 50% hoặc % U + %X = 50%.

Sự hình thành ARN mạch kép được: khi có hai mạch ADN bổ sung với nhau được phiên mã , thành hai ARN có trình tự bổ sung với nhau, bắt cặp thành ARN mạch kép.
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự
Một trong những cách để xác định loại acid nucleit đó là ADN hay ARN, mạch đơn hay mạch kép là dựa vào thành phần bazơ nitơ (nu) của phân tử đó.
- Dựa vào loại nu:
+ A, T, G, X -> ADN
+ A, U, G, X -> ARN
- Dựa vào tỉ lệ nu:
Theo nguyên tắc bổ sung:
+ ADN mạch kép nếu A = T; G= X hoặc %A + %G = 50% hoặc %T + %X = 50%.
+ ARN mạch kép nếu A = U, G = X hoặc %A + %G = 50% hoặc % U + %X = 50%.

Sự hình thành ARN mạch kép được: khi có hai mạch ADN bổ sung với nhau được phiên mã , thành hai ARN có trình tự bổ sung với nhau, bắt cặp thành ARN mạch kép.
phân biệt ARN mạch đơn với ARN mạch kép kiểu gì ạ?
 

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
  • Like
Reactions: Ann Lingg
Top Bottom