Admin có thể up thêm bài tập về nhà lên không ạ

B

bacho.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh Hào quang có thể up thêm bài giảng và lời giải các bài học lên không ạ . Em thấy thế này hơi ít làm tí xong rồi à . Anh up cho bon em thêm bài tập và lời giải chương hàm số với , VD như bài toán các cực trị hàm số lập thành tam giác , lập thành các đường thẳng song song với gì gì đó Anh nhé.
Cám ơn anh luôn nghen !
 
B

bacho.1

Không ai trả lời là sao vậy ta . Anh Hào Quang ơi giúp em với !
Anh có thể up thêm bài tập lên sớm đc ko ạ em sốt ruột quá
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Số lượng bài tập như vậy là khá đầy đủ rồi em ah.
Thứ nhất nó phù hợp với bài giảng để các em cũng cố lại kiến thức vừa học.
Thứ hai các em còn sắp xếp thời gian đi học ở trường, ở lớp và ở các buổi học thêm khác nữa.
Mình tranh thủ học và làm bài tập thế thôi.
Nếu đưa nhiều quá sẽ làm cho các em chán nản vì nhiều bài tập hơn.
Mỗi người rồi sẽ có 1 ý kiến.
Song nếu bạn nào thấy vẫn ít và cần làm thêm thì các bạn đợi khi nào tất cả các chuyên đề được đưa lên thì chúng tôi sẽ ra thêm các đề thi ĐH ( thi thử) và làm đáp án luôn cho các bạn tự chấm.
------------------------------------------------
Vậy đấy các em ah!
Anh chúc các em học tốt!
 
T

thanh.hot

anh hào quang ơi anh có thể post lời giải và bài tập tự luyện của bài phương pháp hàm số không em không dowloat được
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Khóa nào em.
Em nói cụ thể là tài liẹu nào đi.
ah, em cài phần mềm đọc PDF chưa?
Vì có nhiều phần Anh để ở dạng PDF chống chỉnh sửa ý mà.
Nói rõ Anh post lại cho nhé! :D
------------------------------------
Chúc em học tốt!
 
B

bacho.1

Ý em là anh có thể post thêm vào diễn đàn để bạn nào có nhu cầu thi down vvaftu tự giải sau đó xem lại lời giải của anh thôi . Như vậy là tự giác nếu thick có thể làm thêm còn ko thì thôi anh ạ . Mà theo em thấy các bạn cũng hay đi tìm thêm sách về làm mà vậy chi bằng anh cho luôn bài tập và giải thôi . Vừa đơ tốn kém vừa tiết kiệm thời gian .
Vậy đó anh , mong anh nghiên cứu và cung cấp thêm tài liệu cho bọn em nhé !
 
B

bugha

Mọi người làm vài bài nhé :)

câu 1: cho (C): [TEX]y=\frac{3x + 2}{x - 1}[/TEX]. tìm các điểm thuộc (C) có tổng khoảng cách đến 2 tiệm cận đạt giá trị nhỏ nhất.

câu 2: cho hàm số y= [TEX]x^3[/TEX] + 3[TEX]x^2[/TEX] + 3x + 5 có đồ thị (C)
định k để trên (C) có ít nhất 1 điểm mà tiếp tuyến tại đó vuông góc với dt (d): y=kx

câu 3: cho hàm số y= [TEX]x^3[/TEX] -3m[TEX]x^2[/TEX] + ([TEX]m^2[/TEX] + 2m - 3)x +4 đồ thị ([TEX]C_m[/TEX]).
định m để ([TEX]C_m[/TEX]) có điểm cực đại và cực tiểu cùng nằm về phía phải của dt x=2

câu 4: cho y=[TEX]x^3[/TEX]- 3m[TEX]x^2[/TEX] +4[TEX]m^3[/TEX] : ([TEX]C_m[/TEX])
định m để dt (d):y=x cắt đồ thị hàm số tại 3 điểm phân biệt A, B, C sao cho AB=BC
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

----------------------------------------------
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em học tốt!
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

-----------------------------------------------------
Em xem lại nhé!
Anh chúc em học tốt!
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php
-------------------------------------------------------------
Em xem lại nhé!
Anh chúc em học tốt!
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

picture.php

-------------------------------------------------------
Bài này hơi khó.
Em xem lại kĩ nhé!
Anh chúc em học tốt!
 
T

thanh.hot

Khóa nào em.
Em nói cụ thể là tài liẹu nào đi.
ah, em cài phần mềm đọc PDF chưa?
Vì có nhiều phần Anh để ở dạng PDF chống chỉnh sửa ý mà.
Nói rõ Anh post lại cho nhé! :D
------------------------------------
Chúc em học tốt!

khóa học luyện thi đảm bảo
là cái bài phương pháp hàm số của thầy phương ý
mà cài đặt phần mềm PDF như thế nào ạ
 
Last edited by a moderator:
B

bacho.1

bạn có cần phần mềm đó không mình có này . Bạn ép nick chat mình vào bao giờ onl mình gửi cho nhé Nick của mình là
banthieugia_haohoa11
nếu bạn cần thì ép vào mình gửi cho
Chào bạn !
 
B

bacho.1

Trùng hợp quá lớp em vừa có bài mà anh chữa bài số 4 ấy em làm cách khác cả lớp em đang tranh luận may quá anh có lời giải
ah anh ơi em làm theo cách là xét sự tương giao giữa đồ thị Hàm số trên và đường thẳng là đường phân giác góc phần tư thứ nhất, rồi sau đó cho x=y em cũng thu đc kết quả như anh vậy có được không ạ
Em muốn bổ sung thêm câu nữa cho bài số 4 là ;tìm m sao cho đường thẳng y=x cắt đồ thị hàm số và các điểm cực đại cực tiểu đối xứng nhau qua y=x
 
Last edited by a moderator:
T

thanh.hot

trùng hợp quá lớp em vừa kiểm tra bài giống bài 4 đó nhưng điều kiện đủ thì em tìm dựa vào tọa độ điểm uốn không bít có đúng không
 
B

bacho.1

Bạn làm giống mình quá mình cũng dựa vào điểm uốn nhưng khi giải ra vẫn phải thử lại đó lớp bạn kiểm tra một tiết cũng có cái này ah . Hay nhỉ
 
H

hobieuchanh

Anh ơi! bài 3 anh giải có dùng định lí đảo của tam thức bậc ba.
E nghe nói thi DH ko dùng định lí này được nữa. Có đúng ko?
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Đúng rồi em ah.
Định lý đảo về dấu tam thức bậc hai không dùng thi ĐH nữa.
Nhưng nói là không dùng mà giải quyết được tất tần tật các bài toán thì không hẳn đã có 1 chìa khóa vạn năng nào. Trong khi PP tam thức là chìa khóa duy nhất có thể giải được nhiều bài như vậy.
Các em cũng yên tâm. Nếu Bộ GD không thi vào ĐL đảo về dấu của tam thức bậc hai thì trong đề thi cũng không hề có 1 câu nào dính dáng đến thằng này đâu em ah.
-----------------------------------------
Mình cũng nên học để giải quyết triệt để các bài toán. Dù sao lớp 10 ta cũng được học nhiều về cái này rồi mà.
Vậy đấy em ah.
Anh chúc em học tốt
 
Top Bottom