Acid

H

haisona8

N

nguyenvancuong1225@gmail.com


Cho dung dịch A gồm HCl và H2SO4 trung hòa vùa hết 1 dung dịch A cần 400ml dung dịch NaOH 0,5M.Cô cạn dung dịch tạo thành thì thu đc 12,9 gam muối khan
1.Tính nồng độ mol các axit trong dung dịch A
2.TÍnh pH của dung dịch A

$n_{OH^-}=0,2mol$

xmol $HCl$ ymol $H_2SO_4$

$\begin{cases}x+2y=0,2 \\ \\ 35,5x+96y+0,2.23=12,9 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} x=0,104 mol \\ y=0,048mol \end{cases}$

$C_MH^+=0,104 + 0,048.2=0,2 M \rightarrow pH = -\log0,2$
 
Top Bottom