Toán 6 According to the pattern shown below, what is the number in the space provided?

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,409
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giúp em với ạ.

According to the pattern shown below, what is the number in the space provided?
Pattern: Quy luật; Space: Chỗ trống.
F_Nu2XxLJjzWmhOQyARABKmqW0RR1lqpq9JUQZfjDzU0oqTqIX34_FFYYuj-j_T16_SFQ_iGEdUIJ7FRXUKSRHaD4FM1vuSTW8Gb82RDYIqNWB2vrVHO_saUnso4zmK7LA=w670


Em cảm ơn ạ.
@Cáp Ngọc Bảo Phương

C lấy vị trí thứ 1 ở chỗ giờ 12 theo đồng hồ nhé rồi các số tiếp theo theo chiều kim đồng hồ
ta nhận thấy tích các số ở vị trí 2,3,5,6 bằng tích bình phương của vị trí 1 và 4
$4.12.15.5=(20.3)^2$
$35.7.15.75=(25.21)^2$
Từ đó ta tìm ra được dấu chấm hỏi là $9.3.x.42=(21.6)^2\Rightarrow x=14$
Có gì khúc mắc e hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom