ac jaj jup e paj nay a....e dang can gấp...thanks ac nhju

T

thinh282

1)|x-2|+3x-\sqrt[2]{x^2-3x+2}=6
2)4-\sqrt[2]{2x^4+1}=\sqrt[2]{4x^2-4x+10}
3)\sqrt[2]{x}+\sqrt[2]{3x+1}+3=\sqrt[2]{3x^2+x}+4x

1/ xét TH1
x-2=6-3x+[TEX]\sqrt{2}(x^2-3x+2)[/TEX]
\Leftrightarrow4x-8-[TEX]\sqrt{2}(x^2-3x+2)[/TEX]=0
\Leftrightarrow4(x-2)-[TEX]sqrt{2}(x-2)(x-1)[/TEX]=0
\Leftrightarrow(x-2)(4-[TEX]sqrt{2}(x-1)[/TEX])=0
\Leftrightarrowx=2 or [TEX]sqrt{2}(x-1)[/TEX]=4
giải binh thường
TH2 x-2=-(6-3x+[TEX]\sqrt{2}(x^2-3x+2)[/TEX])
\Leftrightarrow-2(x-2)+[TEX]sqrt{2}(x-2)(x-1)[/TEX]=0
\Leftrightarrow(x-2)([TEX]sqrt{2}(x-1)-2[/TEX])=0
\Leftrightarrowx=2 or [TEX]sqrt{2}(x-1)[/TEX]=2
giải bình thường
từ TH1 và TH2 suy ra nghiệm pt đã cho
 
Top Bottom