Toán 8 ABCD có AB=2AD, tứ giác BMNC là hình gì ?

Như Hồ

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2018
5
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Trường Chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có AB=2AD .Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB, CD
a)Cm: Tứ giác BMNC là hình thoi
b)Cm: Tứ gíac AMCN là hình bình hành
c) Gọi E là giao điểm AN,DM,F là giao điểm của MC,BN. Cm : Tứ giác EMFN là hình chữ nhật
 

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Câu a) Vì M là trung điểm của AB nên BM = 1/2AB = BC
Chứng minh tương tự ta có MN = MB = BC = CN suy ra được MBCN là hình thoi
Câu b) Ta có AM // CN ( vì ABCD là hbh) và AM = CN ( vì =1/2AB) nên AMCN là hình bình hành
Câu c) Chứng minh tương tự câu a) ta có AMDN là hình thoi
Vì hình thoi có hai đường chéo vuông góc với nhau nên ta có góc NEM và NFM bằng 90 độ
Xét tam giác DMC có MN =DN = NC (=1/2AB) nên tam giác DMC vuông tại M hay EMF = 90 độ
Xét tứ giác NEMF có NEM = NFM = EMF = 90 độ nên NEMF là hcn
 
Top Bottom