Toán 10 ABC có H là trực tâm, G là trọng tâm, O là tâm đường tròn ngoại tiếp.

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
22

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
upload_2018-10-10_20-49-57.png
hình gửi kèm:
a) gọi J là điểm đối xứng với A qua O
dễ dàng c/m:BHCJ là hình bình hành
=>I là tđ HJ mà O là tđ AJ
=>OI là đtb =>OI//AH và OI=AH/2
=>[tex]\vec{AH}=2\vec{OI}[/tex]
b)[tex]\vec{AH}=2\vec{OI}[/tex]
[tex]\Rightarrow \vec{AH}=\vec{OB}+\vec{OC} \Rightarrow \vec{AO}+\vec{OH}=\vec{OB}+\vec{OC} \Rightarrow \vec{OH}=\vec{OB}+\vec{OC}+\vec{OA}[/tex]
c)[tex]\vec{AG}=2\vec{GI} \Rightarrow \vec{AH}+\vec{HG}=2\vec{GO}+2\vec{OI} =>\vec{HG}=2\vec{GO} =>G,H,O thang hang[/tex]
 
Top Bottom