AAAAAAAAAAAAAAAAA

B

butino_2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề câu hỏi như sau:
Hỗn hợp X gồm eten và hidro có tỉ khối so với hidro là 7,5. Đun nóng X với xúc tác Ni thu được hỗn hợp có tỉ khối so với hidro là 9. Tính hiệu suất của phản ứng?
Mình làm được kết quả là 33,33% có đúng không vậy?
Sao mà họ cho đáp án không phải là như thế này, và mình không biết là sai chỗ nào? HELP ME! :(( :(( :((
 
S

saobanglanhgia

Re: Why? I don't know.

butino_2212 said:
Đề câu hỏi như sau:
Hỗn hợp X gồm eten và hidro có tỉ khối so với hidro là 7,5. Đun nóng X với xúc tác Ni thu được hỗn hợp có tỉ khối so với hidro là 9. Tính hiệu suất của phản ứng?
Mình làm được kết quả là 33,33% có đúng không vậy?
Sao mà họ cho đáp án không phải là như thế này, và mình không biết là sai chỗ nào? HELP ME!
33,33% là đúng roài.
Đáp án có phải là 33,33% : 2 = 16,67% ko, hehe
 
B

butino_2212

Đáp án họ cho là 66,67% cơ!
Mà sao lại thế vậy???
Sao it người trả lời quá vậy!
 
P

phanhuuduy90

nguyenthanh1990 said:
bài này tính ra sao dzậy ?
, Dùng sơ đồ đường chéo
xH2-----------------5,5
--------------7,5
yC2H4-----------20,4
x:y gần bằng 1:4
Hệ số cần bằng ứng với phương trình C2H4 +H2-->C2H6
-----------------------------------------------1----1
nên hiệu suất tính theo H2:
. Áp dụng bảo toàn khối lượng ta có mT=mS
ta có tỉ lện nT:nS=MS:MT=9:7,5=1,2
. Dựa vào tỉ lệ cho nS=1,nT=1,2
.Dựa vào hệ số ta có số mol giảm(phản ứng cộng)=nH2pu=nC2H4=nT-nS=0,2
-->nH2 bd=1,2-0,2=1
-->H=0,2:1,2=16% :D :D
 
B

butino_2212

phanhuyduy tính sai rồi! :)) :)) :))
Tính như ông tui thấy buồn ngủ quá :)| :)| :)|
Tui đang có việc, mai tui post bài giải lên cho:D
 
S

saobanglanhgia

phanhuuduy90 said:
nguyenthanh1990 said:
bài này tính ra sao dzậy ?
, Dùng sơ đồ đường chéo
xH2-----------------5,5
--------------7,5
yC2H4-----------20,4
x:y gần bằng 1:4
Hệ số cần bằng ứng với phương trình C2H4 +H2-->C2H6
-----------------------------------------------1----1
nên hiệu suất tính theo H2:
. Áp dụng bảo toàn khối lượng ta có mT=mS
ta có tỉ lện nT:nS=MS:MT=9:7,5=1,2
. Dựa vào tỉ lệ cho nS=1,nT=1,2
.Dựa vào hệ số ta có số mol giảm(phản ứng cộng)=nH2pu=nC2H4=nT-nS=0,2
-->nH2 bd=1,2-0,2=1
-->H=0,2:1,2=16% :D :D

:D 33,33% là đúng roài, em cố giải thành ra sai rùi đấy! Xem lại đi nhá.
 
B

butino_2212

Bài giải đây
Theo sơ đồ đường chéo ta có:
2----------------13
--------15---------
28---------------13
=> nC2H4=nH2
Ta lấy nC2H4 là 1 mol, thì nH2=1 mol (Nếu tổng quát hơn thì có thể đặt là a mol)
Số mol C2H4 pứ là x mol
ptpu
C2H4 + H2 --> C2H6
--x-------x---------x
Ta có khối lượng của hỗn hợp sau pư không đổi là 30g (hoặc là 30a)
Số mol sau pứ là 2-x(mol) (Hoặc là 2a-x)
mà M hỗn hợp sau pứ là 18 nên
30:(2-x)=18 => x=0.3333333333
Suy ra hiệu suất của pứ là 33,33% :D :D :D
Còn nếu đặt là a mol thì ta dễ dàng tìm được tỉ lệ giữa a và x rồi suy ra hiệu suất.

Các bác xem cho kĩ nha! Đây có phải là bài giải đúng không mà sao hocmai.vn lại có đáp án khác :(( :(( :((
 
S

saobanglanhgia

butino_2212 said:
Bài giải đây
Theo sơ đồ đường chéo ta có:
2----------------13
--------15---------
28---------------13
=> nC2H4=nH2
Ta lấy nC2H4 là 1 mol, thì nH2=1 mol (Nếu tổng quát hơn thì có thể đặt là a mol)
Số mol C2H4 pứ là x mol
ptpu
C2H4 + H2 --> C2H6
--x-------x---------x
Ta có khối lượng của hỗn hợp sau pư không đổi là 30g (hoặc là 30a)
Số mol sau pứ là 2-x(mol) (Hoặc là 2a-x)
mà M hỗn hợp sau pứ là 18 nên
30:(2-x)=18 => x=0.3333333333
Suy ra hiệu suất của pứ là 33,33% :D :D :D
Còn nếu đặt là a mol thì ta dễ dàng tìm được tỉ lệ giữa a và x rồi suy ra hiệu suất.

Các bác xem cho kĩ nha! Đây có phải là bài giải đúng không mà sao hocmai.vn lại có đáp án khác :(( :(( :((

:D làm thế này thì dài quá, keke. Cu Duy đúng về cách làm roài, chỉ là chưa cẩn thận thôi. Phương pháp giải là Phân tích hệ số + bảo toàn e và ứng dụng.
Vì m(trước) = m(sau) nên n(sau) : n(trước) = M(trước) : M(sau) = 7,5:9
Số mol khí giảm chính bằng số mol C2H4 hoặc H2 tham gia phản ứng cộng.
Do đó, hiệu suất H% = (1 - 7,5/9) x 2 x 100% = 33,33%
(Chỉ cần bấm 1 phép tính là xong)
 
B

butino_2212

Thì em cũng bít là thế nhưng em muốn giải bài toán cho cụ thể hơn thôi mà
:)>- :)>- :)>- :)>-
 
Top Bottom