a

C

changjwon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)
Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là
  • 15,60 gam.
  • 25,68 gam.
  • 41,28 gam.
  • 0,64 gam.
có ai giải giùm em bài này rõ ràng với.hjx:confused:
 
H

haiaudk44

Bài này đơn giản mà ! Chẳng qua là Al(OH)3 Tan trong NaOH thôi chứ không có gì cả bạn à ?

Mình làm theo cách nháp nhưng các bạn đọc cũng dễ hiểu nhé :


Ta có : nFe3+ =0.24 mol : nAl3+= 0.16x2=0.32 : nH+ = 0.4X2= 0.8 mol
Để trung hoà hết số mol ion (+) thì số mol OH- là : nOH- = 3x0.24 +3x0.32+0.8 =2.48 mol
=> so mol OH- dư là : n dư = 2.6-2.48= o,12 mol
do OH- du nên Al(OH)3 tiếp tục phản ứng với phương trình tương ứng : Al(OH)3 +OH- -> [Al(OH)4]-
số mol Al( OH)3 CÒn là = 0.32-0.12= 0.2 mol ( so mol Al(OH)3 = nAl3+)
=> mB = 0,24XM Fe(OH)3 + O.2X M Al(OH)3 = 41.28 g

đáp án c đó bạn ! do học cách giải nháp quen rồi nên lập luận không được chặt trẽ như tự luận ! còn sai sót mong các bạn chỉ dẫn ^m^
 
T

thanhtung46

giải giúp tui bài này với
Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là
 
K

ken_crazy

bài này giải bằng pp ion :
nFe3+ =0,24 mol ; nAl3+ = 0,32 mol ; nH+ = 0,8 mol
fe3+ + 3OH = Fe(0H)3
0,24---0,72
Al3+ + 3OH = al(OH)3
0.32---0,96
H+ + OH = h20
0,8---0,8
nOh-< nNAOH => có phản ứng : Al(OH)3 + OH = AlO2 + 2H20
=> đáp án
 
Top Bottom