a xit

H

huongduong_xanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đeer hòa tan 9,18g bột Al nguyên chất cần dùng dung dịch axit A thu dc 1 khí X và dung dịch muói Y .Để tác dụng htoan với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối mới trong suốt thì cần 290g dung dịch NaOH 20% .Xác định a xit A
A.HNO3 B. HCl C. H2SO4 D. H3PO4
 
T

traitimhanngoc

xAl + 3H2O ---> Alx(M)3....
0.34--------------0.34/x mol
Alx(M)3 + 3xNaOH ---> xAl(OH)3.....
0.34/x-------1.02-----------0.34mol
Al(OH)3 + NaOH ----> NaAlO2.....
0.34--------0.34mol
=> nNaOH đã dùng = 1.36mol
đề cho nNaOH =1.45mol
có lẽ tớ sai
sao ý nhỉ? giải thích hộ tớ mí...
 
K

kira_l

xAl + 3H2O ---> Alx(M)3....
0.34--------------0.34/x mol
Alx(M)3 + 3xNaOH ---> xAl(OH)3.....
0.34/x-------1.02-----------0.34mol
Al(OH)3 + NaOH ----> NaAlO2.....
0.34--------0.34mol
=> nNaOH đã dùng = 1.36mol
đề cho nNaOH =1.45mol
có lẽ tớ sai
sao ý nhỉ? giải thích hộ tớ mí...
__________________

đơn giản sai đề chị ạ ?

Họ bảu tìm axit mà !

từ đầu đến cuối em chả thấy cái j liên quan đến axit từ bài giải của chị ?

Em còn ko hiểu chị định làm cái j cơ
 
T

traitimhanngoc

Chắc đề không sai đâu
nhưng đang bảo là sao làm như tớ mà ko liên quan tới axit?
có nghĩa là ko phụ thuộc vào axit là sao?
 
Top Bottom