Hóa 8 A và B la hai hợp chất đều được cấu tạo từ hai nguyên tố sắt va oxi...

nguyendungnd1980@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
23
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A và B la hai hợp chất deu duoc cấu tạo tu hai nguyen tố sắt va oxi.Phân tử khối cua chất A bang 160đvC phân tử khối cua chất B nặng hơn phân tử khối của chất A là 1,45 lần.Trong một phân tu chất A có ba nguyên tử Ở. Số nguyên tử fe trong một phân tử chat B bang so nguyên tử Ở trong phân tử chất A . Hay tinh số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong một phan tử chất A,B
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
A và B la hai hợp chất deu duoc cấu tạo tu hai nguyen tố sắt va oxi.Phân tử khối cua chất A bang 160đvC phân tử khối cua chất B nặng hơn phân tử khối của chất A là 1,45 lần.Trong một phân tu chất A có ba nguyên tử Ở. Số nguyên tử fe trong một phân tử chat B bang so nguyên tử Ở trong phân tử chất A . Hay tinh số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong một phan tử chất A,B
ta có: A = 160 đvC => B = 160. 1,45 = 232 đvC
số nguyên tử Fe trong hợp chất A là: (160 - 3.16)/ 56 = 2
=> CTHH của hợp chất A là Fe2O3
theo bài ra thì số nguyên tử Fe trong một phân tử chất B bằng số nguyên tử Ở trong phân tử chất A = 3
số nguyên tử O trong hợp chất B là (232 - 3.56)/16 = 4
=> CTHH của hợp chất B là Fe3O4
 
Last edited:

tuankhai2k4

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
64
39
26
20
Tây Ninh
Trường THCS Trương Tùng Quân
A và B la hai hợp chất deu duoc cấu tạo tu hai nguyen tố sắt va oxi.Phân tử khối cua chất A bang 160đvC phân tử khối cua chất B nặng hơn phân tử khối của chất A là 1,45 lần.Trong một phân tu chất A có ba nguyên tử Ở. Số nguyên tử fe trong một phân tử chat B bang so nguyên tử Ở trong phân tử chất A . Hay tinh số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong một phan tử chất A,B
Gọi công thức tổng quát của hợp chất A là FexOy, của hợp chất B là FeaOd
Ta có: PTK FexOy = 56x + 16y = 160 (dvC)
Mà y = 3.
=> 56x + 16.3= 160
<=> x = 2
Vậy trong hợp chất A có 2 nguyên tử Fe và 3 nguyên tử Oxi
Ta lại có: PTK FeaOd = 56a + 16d = 160.1,45 = 232 (đvC)
Mà a = 3
=>56.3 + 16d = 232
<=> d = 4
Vậy trong hợp chất B có 3 nguyên tử Fe và 4 nguyên tử Oxi
 

tuankhai2k4

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
64
39
26
20
Tây Ninh
Trường THCS Trương Tùng Quân
ta có: A = 160 đvC => B = 160. 1,45 = 232 đvC
số nguyên tử Fe trong hợp chất A là: (160 - 3.16)/ 56 = 2
=> CTHH của hợp chất A là Fe2O3
theo bài ra thì số nguyên tử Fe trong một phân tử chất B bằng số nguyên tử Ở trong phân tử chất A = 3
số nguyên tử O trong hợp chất B là (232 - 3.56)/16 = 4
=> CTHH của hợp chất B là Fe3O4
Lạc đề rồi bạn ơi, đề nói là phải tìm số nguyên tử của Fe và O trong các hợp chất A và B mà !!
 

Nha Trang quê hương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
88
66
36
Khánh Hòa
THCS Lý Thường Kiệt
ta có: A = 160 đvC => B = 160. 1,45 = 232 đvC
số nguyên tử Fe trong hợp chất A là: (160 - 3.16)/ 56 = 2
=> CTHH của hợp chất A là Fe2O3
theo bài ra thì số nguyên tử Fe trong một phân tử chất B bằng số nguyên tử Ở trong phân tử chất A = 3
số nguyên tử O trong hợp chất B là (232 - 3.56)/16 = 4
=> CTHH của hợp chất B là Fe3O4
Gọi công thức tổng quát của hợp chất A là FexOy, của hợp chất B là FeaOd
Ta có: PTK FexOy = 56x + 16y = 160 (dvC)
Mà y = 3.
=> 56x + 16.3= 160
<=> x = 2
Vậy trong hợp chất A có 2 nguyên tử Fe và 3 nguyên tử Oxi
Ta lại có: PTK FeaOd = 56a + 16d = 160.1,45 = 232 (đvC)
Mà a = 3
=>56.3 + 16d = 232
<=> d = 4
Vậy trong hợp chất B có 3 nguyên tử Fe và 4 nguyên tử Oxi
Cho em hỏi, mỗi người 1 ý vầy, vậy cái nào mới đúng ạ
 
Top Bottom