Hóa a, Nung 500kg đá vôi chứa 80%CaCO3 (còn lại là chất trơ). Sau một thời gian thu được chất rắn X.

Nấm lùn (^.^)

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
12
3
31
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Nung 500kg đá vôi chứa 80%CaCO3 (còn lại là chất trơ). Sau một thời gian thu được chất rắn X. Tính khối lượng chất rắn X biết hiệu suất phản ứng là 70%(chất trơ không phân hủy)
b, Tính phần trăm khối lượng của CaO trong X.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Theo gt ta có: [tex]m_{CaCO_3}=500.\frac{80}{100}=400(kg)[/tex]
PTHH: [tex]CaCO_3\overset{t^o}{\rightarrow}CaO+CO_2[/tex] (*)
Theo (*) cứ: 100kg......56kg......44kg
Theo gt có: 400kg.....224kg.....176kg
[tex]\Rightarrow m_X=m_{CaO}+m_{tro}=176.\frac{70}{100}+(500-400)\\=223,2(kg)[/tex]
[tex]ptm_{CaO}=\frac{123,2.100pt}{223,2}\approx 55,197pt[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Thảoo
Top Bottom