ạ jaj duoc e cam on rat nhjeu

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac thay gjup em lam pt nay vs.e up baj nay 1 thang ruj ma khong aj trl dk ca?

/:)1)cho 47,04 gam hon hop 3 kim loai Mg,Fe,Cu vao 400ml dd HNO3 3,4M.khuay deu nhan thay thoat ra 1 khi duy nhat khong mau ,hoi nang hon khong khi va con du mot kim loai chua tan het.do tiep tu tu dd H2SO4 5M vao, dong thoi khuay deu, chat khi tren lai thoat ra cho den khi kim loai tan het thi da dung 88ml, thu dk dd A.Lay 1/2 dd A roi cho ddNaOH cho den du vao,loc phan ket tua, rua sach roi dem nung ngoai khong khi den khoi luong khong doi thu dk 31,2gam cran B.tinh khoi luong moi kim loaj.
 
H

hocmai.hoahoc

Gọi số mol mỗi kim loại là x, y và z ta có
24x + 56y + 64z = 47,04
Chất rắn sau cùng là MgO, CuO và Fe2O3 nên ta có phương trình
40x + 80y + 80z = 62,4
Khí thu được sau phản ứng ở đây có thể là khí NO hoặc N2O
TH1: Nếu là NO
Khi cho các kim loại qua HNO3 mà còn du một kim loại thi kim loại đó là Cu. Dung dịch thu được gồm muối Fe+2; Mg+2 và có thể có Cu+2
Sau đó cho H2SO4 vào thực chất là thêm H+ để hòa tan nốt Cu. Chú ý là đề cho hòa tan hết Cu thì dừng lại nên Fe+2 chưa phản ứng với H+ và NO3- vì Fe2+ yếu hơn Cu
Như vây dung dịch cuối cùng thu được là Fe2+; Mg2+ và Cu2+
Số mol H+ là 2,24 mol ->
4H+ + 3e +NO3- ---> NO + 2H2O
2,24---1,68
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có
2x + 2y + 2z = 1,68
Giải hệ trên ta được
x = 0,12; y = 0,24; z = 0,48
TH2: Khí là N2O tương tự nhé em
 
T

truonga3vodoidz

4H+ + 3e +NO3- ---> NO + 2H2O
2,24---1,68
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có
2x + 2y + 2z = 1,68
kai nay hay day!e k lap dk kai pt nay!e cam on thay rat nhjeu
 
Top Bottom