ạ gjup minh may bai nay voi

D

dinhhoang39

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho m gam hh Cu,Zn,Mg tac dung hoàn toàn voi dd HNO3 loãng,dư.cô cạn cận thận dd sau phản ứng thu được (m+62)gam muối khan.nung hh muối khan trên đến khối lượng khong đổi thu được chất rắn có khói lượng là
A,(m+8)gam B,(m+16)gam C,(m+24)gam D,(m+32)gam


2, hoà tan hoàn toàn 30,4 gam chất rắn X gồm Cu,CuS,Cu2S, va S bằng dd HNO3 dư thu được dd Y và 20,16 lít khí NO duy nhất(đktc) . thêm Ba(OH)2 dư vào dd Y thu được m gam kết tủa.giá trị của m là

A.99,3 B115,85 C.104,2 D.110,95
 
T

triaiai

1/ HNO3 loãng =>sinh NO
m Muoi Nitrat sau pư = m HH cac kl + 62* so dien tu nhan*nNO
= ................. +62*3*nNO
2M(NO3)n -> M2On => GIẢM 2*62-16=108 =>DÙNG TĂNG GIẢM KL
 
S

sieunhanxpan1993

Câu 1 : vì các kim loại đều có hóa trị II nên ta có thể ghi :
M------> M(NO3)2 ---> MO
Xét trong 1 mol thì khối lg. muối phải là : m+124 , mà đằng này đề cho có m+62
----> số mol thực tế là 0,5 mol .
---> nMO=0,5mol ---> mMO = m + 16/2 = m+8
Câu 2 : Dùng pp quy đổi :
Ta xem như trong hh chỉ gồm Cu(xmol) và S(ymol)
Các ion sau pứ với HNO3 là : Cu2+ , S6+ , N2+
DLBT e ----> 2x + 3y =0,9*3
64x + 32y=30,4
---> x=0,3 , y= 0,35
Sau pứ với Ba(OH)2 kết tủa gồm : Cu(OH)2 và BaSO4
---> m=110,95g
 
Top Bottom